9 dấu hiệu cảnh báo vấn đề sức khỏe mà bạn không nên phớt lờ

  • 14/06/2016 22:18
  • 0 bình luận
  • L.Linh
  • In bài
ANTĐ -Dưới đây là các dấu hiệu cảnh báo vấn đề sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua:

Thèm ăn cá

Đây có thể là do thiếu hụt iốt. Ăn hải sản giúp bổ sung iốt song bạn nên tư vấn bác sĩ.

Thèm salad

Ăn salad rất tốt song nếu bạn luôn thèm ăn món này thì đó có thể là dấu hiệu chỉ báo các vấn đề về gan hoặc viêm dạ dày. Thực phẩm tươi giúp làm dịu cơ thể song bạn nên gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân thực sự khiến bạn luôn thèm salad.

Thèm đồ chua

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các vấn đề về gan và túi mật có thể khiến bạn thường xuyên thèm đồ chua. Bạn có thể uống nước chanh hoặc nước ép nam việt quất.

Chảy máu chân răng

Đây có thể là dấu hiệu thiếu vitamin C. Bạn nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh và các thực phẩm giàu vitamin C.

Mất ngủ

Thiếu kali và magiê có thể khiến bạn mất ngủ và dễ bị kích thích. Hãy bổ sung các loại rau xanh, củ cải, quả mơ, hạnh nhân và các loại hạt vào thực đơn hàng ngày.

Da khô

Nếu bạn bị khô, bong da mà không rõ nguyên nhân thì có thể là do thiếu hụt vitamin E. Bạn nên tăng cường ăn cá béo và các loại hạt.

Thèm mặn

Một số nghiên cứu cho thấy rằng, tình trạng viêm trong cơ thể có thể khiến bạn thèm đồ ăn mặn. Hãy tới gặp bác sĩ để kiểm tra nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên.

Móng tay giòn

Khi cơ thể bạn thiếu vitamin B hoặc calci, móng và tóc có thể giòn, dễ gãy. Bạn nên bổ sung sữa, các loại đậu, ngũ cốc và khoai tây vào chế độ ăn.

Thèm đồ ngọt

Khi nồng độ đường huyết quá thấp, bạn có thể thèm đồ ngọt. Hãy thử dùng một chút mật ong và hỏi ý kiến bác sĩ để kiểm tra nồng độ đường huyết.

Theo BS

Tin cùng chuyên mục