5 bước bảo vệ tim

  • 01/03/2015 21:52
  • 0 bình luận
  • N.D
  • In bài
ANTĐ - Hãy thực hiện những bước dưới đây để có trái tim khỏe mạnh:

1. Không hút thuốc lá

Hút thuốc lá là một trong những yếu tố lớn nhất có thể làm tổn hại tim. Vì vậy, không hút thuốc lá là việc đầu tiên bạn nên làm để có trái tim khỏe mạnh. Một nghiên cứu gần đây cho thấy bỏ thuốc lá có thể giảm hơn 30% nguy cơ mắc bệnh tim.

2. Chế độ ăn theo kiểu Địa Trung Hải

Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn theo kiểu Địa Trung Hải có thể giảm nguy cơ bệnh tim và nguy cơ tử vong. Chế độ ăn này đặc trưng bởi nhiều hoa quả, rau xanh, ngũ cốc nguyên cám, các hoạt hạt, cá, dầu ôliu, các thực phẩm ít béo.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa 3. Tập thể dục Rèn luyện thể chất cũng giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Hãy cố gắng tập luyện ít nhất  3 lần/tuần, mỗi lần 30 phút.

4. Duy trì cân nặng hợp lý

Thừa cân hoặc béo phì có thể khiến mỡ tích tụ trong cơ thể. Tích tụ mỡ, đặc biệt ở vùng bụng, có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim. Vì vậy hãy luôn duy trì cân nặng hợp lý để bảo vệ sức khỏe tim cũng như sức khỏe tổng thể.

5. Quan tâm đến sức khỏe tâm thần

Các yếu tố tâm lý cũng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim. Stress, lo âu và trầm cảm có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim. Vì vậy, ngoài sức khỏe thể chất, bạn hãy luôn quan tâm tới sức khỏe tâm thần. Vui vẻ, hòa đồng với bạn bè, người thân và đồng nghiệp có thể giảm nguy cơ bệnh tim.

Theo MM

Tin cùng chuyên mục