Bất chấp yêu cầu cấm tụ tập đông người để phòng dịch Covid-19, hàng trăm người vẫn kéo ra bãi giữa sông Hồng ăn uống

  • 29/03/2020 18:54
  • 0 bình luận
  • HQ
  • In bài
ANTD.VN - Suốt nhiều tiếng đồng hồ chiều nay (29-3), lực lượng chức năng quận Long Biên, Hà Nội đã hết sức vất vả để nhắc nhở, yêu cầu hàng trăm người dân chấm dứt việc tụ tập, vui chơi ăn uống ở khu vực bãi giữa sông Hồng.

Khoảng 13h cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Long Biên, quận Long Biên, nắm bắt hiện tượng có rất đông người dân di chuyển bằng ô tô, xe máy ra khu vực bãi giữa sông Hồng, gần cầu Vĩnh Tuy. Khi lực lượng chức năng đến hiện trường, ghi nhận có rất đông người đang tụ tập ăn uống, vui chơi. Đáng chú ý, trong đó có cả học sinh, sinh viên.

Rất đông ô tô, xe máy di chuyển, tụ tập ở khu vực bãi giữa sông Hồng

Rất đông ô tô, xe máy di chuyển, tụ tập ở khu vực bãi giữa sông Hồng

Nhiều trường hợp mang theo gà, thịt lợn, tổ chức trải bạt dưới nền đất và nướng ăn. “Tổ công tác của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Long Biên đã tiếp cận, nhắc nhở, yêu cầu số người này giải tán, chấm dứt tụ tập, song đáp lại là thái độ dửng dưng, có phần thách thức”, một cán bộ phường Long Biên cho biết.

Xe ô tô kìn kìn kéo đến vị trí rộng ở bãi giữa

Xe ô tô kìn kìn kéo đến vị trí rộng ở bãi giữa

Bất chấp yêu cầu cấm tụ tập đông người để phòng dịch Covid-19, hàng trăm người vẫn kéo ra bãi giữa sông Hồng ăn uống ảnh 3

Trước hiện tượng, nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, đặc biệt ý thức không chấp hành yêu cầu cấm tụ tập đông người của những cá nhân này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Long Biên đã thông tin, đề nghị sự phối hợp của Công an quận Long Biên. Chỉ đến khi lực lượng CS 113 cùng các đơn vị chức năng được huy động đông, với thái độ kiên quyết, số người đang tụ tập trên mới chịu thu dọn hàng trang, dừng tụ tập. Và đến 18h, khu vực bãi giữa sông Hồng mới được trả lại sự yên tĩnh.

Dưới đây là video clip cho thấy người và phương tiện vẫn tập trung về khu vực bãi giữa sông Hồng, bất chấp yêu cầu cấm tụ tập của TP:

Trao đổi với PV ANTĐ về thái độ thiếu ý thức trên, chuyên gia pháp lý Trịnh Văn đánh giá: trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, yêu cầu cấm người dân tụ tập đông người. Hành động tụ tập nơi bãi giữa sông Hồng không chỉ khiến chính những cá nhân trên có thể lây nhiễm chéo virus dịch bệnh, mà còn vi phạm yêu cầu của Chính phủ. Nếu việc nhắc nhở của lực lượng chức năng không được chấp hành, những cá nhân này sẽ và cần thiết bị áp dụng chế tài nghiêm khắc để xử lý, chống tái vi phạm.   

Tin cùng chuyên mục