Báo chí CAND chủ động tuyên truyền trong cuộc Cách mạng 4.0

  • 10/01/2019 17:24
  • 0 bình luận
  • Hải Như
  • In bài
ANTD.VN - Đó là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại hội nghị triển khai công tác năm 2019 của Cục Truyền thông CAND. Thiếu tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì hội nghị.

Trong năm 2018, dù vừa triển khai mô hình tổ chức mới theo Nghị định 01 của Chính phủ và việc triển khai các mặt công tác của Cục có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Đảng ủy và lãnh đạo Cục Truyền thông CAND đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong đơn vị, cán bộ chiến sĩ trên dưới đồng lòng, yên tâm công tác, bắt nhịp ngay với điều kiện hoàn cảnh đơn vị mới.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Các loại hình báo chí của Cục Truyền thông CAND đã chủ động, kịp thời trong công tác thông tin, tuyên truyền, đẩy mạnh tuyên truyền chống “diễn biến hòa bình”, đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, các vụ việc nhạy cảm, phức tạp, góp phần định hướng dư luận xã hội, nâng cao ý thức cảnh giác của nhân dân trước âm mưu chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, thay mặt Đảng ủy CATƯ, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích mà Cục Truyền thông CAND đạt được trong thời gian qua.

Chia sẻ về những tác động của cuộc Cách mạng 4.0 đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có báo chí, truyền thông; vấn đề an ninh phi truyền thống và những thách thức của an ninh phi truyền thống với Lực lượng CAND nói chung và công tác truyền thông trong CAND nói riêng, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Cục Truyền thông CAND cần chủ động hơn nữa trong công tác tuyên truyền, báo chí, xuất bản.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng Cờ thi đua của Bộ Công an cho các đơn vị trực thuộc Cục Truyền thông CAND

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng Cờ thi đua của Bộ Công an cho các đơn vị trực thuộc Cục Truyền thông CAND

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị Cục Truyền thông CAND khẩn trương cụ thể hóa chủ đề công tác, phương châm hoạt động của lực lượng CAND năm 2019 là “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” và chủ đề công tác “Hoàn thiện thể chế, tăng cường cơ sở” vào chương trình, kế hoạch công tác của đơn vị.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, các loại hình báo chí của Cục Truyền thông CAND cần tiếp tục triển khai hiệu quả các mặt công tác, đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền; tăng cường tuyến tin, bài chống diễn biến hòa bình, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân, CBCS về các loại hình tội phạm, trong đó đáng chú ý là tội phạm ma túy, tội phạm “tín dụng đen”, nạn buôn người, di cư bất hợp pháp cũng như về tình hình an ninh biên giới, biển đảo...

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu Cục Truyền thông CAND làm tốt hơn nữa vai trò quản lý báo chí trong CAND, nghiên cứu kỹ lưỡng việc áp dụng các loại hình báo chí đa phương tiện, đáp ứng yêu cầu thực tiễn; tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng CBCS để nâng cao năng lực, tư duy, phương pháp làm việc trong thời đại hiện nay.

Thiếu tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND trao danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho các đơn vị thuộc Cục

Thiếu tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND trao danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho các đơn vị thuộc Cục

Thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Cục Truyền thông CAND và toàn thể cán bộ chiến sỹ, Thiếu tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND cám ơn ý kiến đóng góp, chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng.

Thiếu tướng Mai Văn Hà cũng đề cập đến vấn đề nghiên cứu, khảo sát mô hình “tòa soạn hội tụ”, một xu thế truyền thông hiện đại, học hỏi kinh nghiệm từ những “tòa soạn hội tụ” trên thế giới và ở Việt Nam. Về công tác xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật, đồng chí Cục trưởng cho biết, Cục Truyền thông CAND là một trong những đơn vị có nhiều đặc thù nhất với 3 đơn vị sự nghiệp, 21 phòng/ban, lượng CBCS thuộc nhiều diện khác nhau, địa bàn hoạt động rộng và công tác này phải đạt được 2 mục tiêu là đảm bảo sự hoạt động bình thường của Cục và tạo động lực cống hiến cho mỗi cán bộ, chiến sỹ.

Tin cùng chuyên mục