Bangkok lại rung chuyển bởi vụ đánh bom thứ 2

  • 18/08/2015 17:29
  • 0 bình luận
  • Khánh Hòa
  • In bài

ANTĐ - Chiều ngày 18/8/2015, một vụ đánh bom thứ hai dường như nhắm mục tiêu vào khách du lịch, đã xảy ra tại thủ đô Bangkok.

Vụ tấn công xảy ra bên dưới một cây cầu Taksin bắc qua sông Chao Phraya, gần một bến tàu dành cho du khách đến ngắm cảnh dọc theo sông. Không có ai bị thương trong vụ tấn công.
Cảnh sát đã thắt chặt an ninh khu vực dưới chân cầu, nơi đối tượng tình nghi đã ném một thiết bị nổ xuống cầu đi bộ đông đúc khách qua lại. Cầu đi bộ nằm gần một điểm bận rộn đón khách lên tầu cao tốc chạy trên sông Chao Phraya, một dịch vụ taxi sông nổi tiếng với du khách nước ngoài.

Tại cuộc phát biểu trực tiếp trên truyền hình lúc 3 giờ chiều, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết, những kẻ phạm tội sẽ bị truy bắt và đưa ra công lý: "Dường như vẫn còn những  cá nhân ở nước ta nuôi dưỡng mục đích xấu chống lại quốc gia. Họ có thể nhằm mục đích phá hoại chính trị, kinh tế, du lịch…"

Ông Prayut bày tỏ lời chia buồn tới các nạn nhân và cho biết các nạn nhân sẽ bồi thường theo quy định của pháp luật.

Phát ngôn viên Chính phủ Winthai Suwaree đã lên tiếng kêu gọi sự hợp tác của công chúng, đặc biệt kêu gọi mọi người nên tuân thủ nếu bị lực lượng chức năng dừng và kiểm tra.
Vụ đánh bom diễn ra chưa đầy 24 giờ sau vụ đánh bom kinh hoàng tại một điểm đến du lịch nổi tiếng ở trung tâm thương mại của thủ đô khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 125 người khác bị thương. Cảnh sát cho biết đang tìm kiếm một người đàn ông mang theo một ba lô gần địa điểm của cuộc tấn công đêm qua.
Clip vụ đánh bom thứ 2:

Tin cùng chuyên mục