Đánh bom Bangkok: 27 người thiệt mạng, chưa phát hiện có người Việt Nam

  • 17/08/2015 23:30
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Vụ khủng bố kinh hoàng ở Bangkok đã làm bị thương hàng trăm người và gây ra cái chết cho 27 người trong đó có 8 người nước ngoài.

Một vụ tấn công khủng bố bằng đánh bom đã xảy ra vào khoảng 19h (giờ địa phương) ngay tại đền Erawan ở khu thương mại Ratchaprasong, quận Chidlom ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, nơi có nhiều trung tâm mua sắm sầm uất và đông khách du lịch.

Thời điểm quả bom đầu tiên phát nổ vào buổi chiều tối cũng là khi đông người tham quan và mua sắm, do đó hậu quả của nó rất lớn, khiến hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, cùng với thiệt hại không nhỏ về của cải, vật chất.

Theo thông tin mới nhất, vụ nổ bom đã cướp đi sinh mạng của 27 người và làm bị thương hơn 80 người. Toàn bộ số người thiệt mạng đều đứng trong hoặc rất gần ngôi đền Erawan, hầu hết những người bị thương đều mang quốc tịch Trung Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Hiện trường bên ngoài vụ đánh bom khủng bố

Hiện trường bên ngoài vụ đánh bom khủng bố

Hiện trường bên ngoài vụ đánh bom khủng bố

Thông tin mới nhất cho thấy, có ít nhất 8 người nước ngoài nằm trong số 27 người thiệt mạng, trong đó có 2 người Trung Quốc và một người Philippines. Dự đoán, số nạn nhân thiệt mạng có thể tiếp tục tăng lên do nhiều người bị thương nặng.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, hiện nay, Phòng Bảo hộ Công dân - Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao khẳng định Đại sứ quán Việt Nam ở Thái Lan cho biết, chưa xác nhận trường hợp công dân Việt Nam nào tử vong trong vụ đánh bom này

Theo tin đưa trên kênh truyền hình Fox News, cảnh sát Bangkok xác nhận rằng nguyên nhân vụ nổ ở Bangkok là bom điều khiển kích hoạt, với thuốc nổ là TNT. Hiện lực lượng rà phá bom mìn đã phát hiện được quả bom thứ 3 và đang tiếp tục tiến hành kiểm tra các khu vực khả nghi khác.

Địa điểm xảy ra vụ đánh bom khủng bố

Địa điểm xảy ra vụ đánh bom khủng bố

Địa điểm xảy ra vụ đánh bom khủng bố

Theo các chuyên gia, rất có khả năng đây là một vụ đánh bom khủng bố liên hoàn, tức là thủ phạm sẽ cài một số lượng lớn bom mìn rải rác trong một khu vực, khi kích nổ quả bom thứ nhất, mọi người hoảng hốt ẩn nấp vào một địa điểm nào đó thì sẽ lần lượt kích nổ các quả bom khác.

Đối với kiểu đánh bom này, hậu quả gây ra thường rất thảm khốc. Rất may là cảnh sát đã phát hiện được những quả bom tiếp theo. Nếu không, con số thiệt hại sẽ không chỉ dừng ở mức độ trên.

Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwan nói, vụ tấn công trên là nhằm phá hoại kinh tế và ngành du lịch nước này, bởi vì vụ đánh bom xảy ra ở trung tâm quận du lịch, hơn nữa, khu vực đó thường có rất đông người nước ngoài.

Dựa theo quy mô và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của vụ khủng bố, một số chuyên gia đã đưa ra phán đoán rằng, nhiều khả năng thủ phạm thực hiện vụ đánh bom là lực lượng quân ly khai ở miền nam Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục