Bắc Kinh siết chặt an ninh trước dịp Tết Đoan Ngọ

  • 31/05/2014 06:24
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 30-5, chính quyền Bắc Kinh (Trung Quốc) đã mở chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn với sự tham gia của hàng trăm nghìn tình nguyện viên nhằm bảo bảo an ninh trật tự trong thành phố trước kỳ nghỉ lễ Tết Đoan Ngọ (31-5 đến 2-6). 
Bắc Kinh siết chặt an ninh trước dịp Tết Đoan Ngọ ảnh 1
Cảnh sát vũ trang giải cứu con tin trong 
một cuộc diễn tập chống khủng bố tại Bắc Kinh

Khoảng 850.000 tình nguyện viên bao gồm nhân viên trông xe, người bán báo, đại diện các tòa nhà chung cư và những thành phần xã hội khác đã đăng ký tham gia. Những người này có nhiệm vụ thu thập các thông tin khả nghi sau đó báo lại cho cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, nhà chức trách Bắc Kinh đã lập chốt kiểm tra an ninh tại các tuyến giao thông chính trong thành phố và lắp đặt camera giám sát trên 4.000 chiếc xe buýt. Khoảng 2.000 nhân viên an ninh cũng được huy động để đảm bảo an toàn trên 31 tuyến xe buýt trong thành phố. 

Kể từ 1-3 vừa qua, Cục Công an Bắc Kinh đã thiết lập hệ thống trao thưởng nhằm khuyến khích người dân thông báo các thông tin nhằm chống khủng bố. Nếu ai cung cấp thông tin có giá trị giúp ngăn chặn và giải quyết các vụ tội phạm nghiêm trọng, có thể được nhận số tiền thưởng ít nhất 40.000NDT (6.404USD).

(Theo Tân Hoa xã)

Tin cùng chuyên mục