Ba Lan tăng cường an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh NATO

  • 04/07/2016 15:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Sputnik ngày mùng 4-7 dẫn nguồn phương tiện truyền thông địa phương cho biết, Ba Lan đã áp dụng chế độ kiểm soát biên giới tạm thời với các nước láng giềng, nhằm đảm bảo an ninh cho hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Ngày thanh niên thế giới sắp diễn ra.
Ba Lan tăng cường an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh NATO

Ba Lan tăng cường an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh NATO

Theo nguồn tin, Ba Lan đã áp dụng chế độ kiểm soát biên giới tạm thời với Cộng hòa Séc, Đức, Lithuania, Slovakia, cũng như tại các cảng và sân bay. Các biện pháp này được thực hiện nhằm đảm bảo an ninh cho hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra vào ngày mùng 8 và 9-7 tại thủ đô Warsaw, cũng như Ngày thanh niên thế giới sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 tại thành phố Krakow.

Theo tờ Rzeczpospolita, các biện pháp kiểm soát tại khu vực biên giới với các nước Đức, Séc, Slovakia sẽ được thực hiện trên cơ sở phân tích các nguy cơ và thông tin do các cơ quan an ninh của các nước khác cung cấp.

Các nhà chức trách Ba Lan cũng sẽ tạm ngừng áp dụng các quy định giao thông ở khu vực biên giới với tỉnh Kaliningrad của Nga, và khu vực biên giới với Ukraine từ ngày mùng 4-7.

Theo Bộ Quốc phòng Ba Lan, hội nghị thượng đỉnh NATO sắp tới sẽ là hội nghị lớn nhất trong lịch sử của liên minh, với sự tham gia của khoảng 2.500 khách mời từ cả các quốc gia thành viên NATO và các nước không phải là thành viên của khối.

Tin cùng chuyên mục