Bà Aung San Suu Kyi bị cáo buộc nhận hối lộ 600.000 USD

  • 12/03/2021 07:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 11-3, người phát ngôn chính quyền quân sự Myanmar Thiếu tướng Zaw Min Tun vừa cáo buộc bà Aung San Suu Kyi từng nhận vàng và các khoản tiền hối lộ với trị giá lên tới 600.000 USD. Đây là cáo buộc thứ 3 nhằm vào bà San Suu Kyi kể từ khi bị bắt giữ.

Theo Thiếu tướng Zaw Min Tun, thông tin về việc bà San Suu Kyi nhận hội lộ đã được xác thực và nhiều người đang bị thẩm vấn.

Ông cũng cáo buộc Tổng thống Win Myint và một số bộ trưởng trong nội các dính líu đến hành vi tham nhũng, đồng thời gây sức ép để buộc ủy ban bầu cử phớt lờ báo cáo về những điểm bất thường mà quân đội đưa ra về cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 11-2020.

Trước đó, bà San Suu Kyi bị cáo buộc hai tội danh bao gồm sử dụng thiết bị nhập khẩu trái phép và vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Bà Aung San Suu Kyi bị cáo buộc nhận hối lộ 600.000 USD ảnh 1

Bà Aung San Suu Kyi hiện vẫn đang bị quân đội Myanmar tạm giam

Myanmar đã rơi vào cuộc khủng hoảng kể từ khi quân đội lật đổ chính phủ dân cử và bắt giữ nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi vào ngày 1-2-2021.

Quân đội Myanmar cáo buộc cuộc bầu cử mà Đảng NLD chiến thắng hồi tháng 11-2020 là gian lận. Tuy nhiên, ủy ban bầu cử luôn khẳng định, cuộc bỏ phiếu diễn ra công bằng.

Trong tuyên bố mới nhất, ông Zaw Min Tun tái khẳng định quân đội Myanmar sẽ chỉ nắm quyền trong một thời gian nhất định trước khi tổ chức bầu cử. Ông cũng nhấn mạnh rằng, chính quyền quân sự Myanmar tôn trọng các nước láng giềng và cộng đồng quốc tế nhưng sẽ tiếp tục theo đuổi các mục tiêu mà họ đặt ra.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục