Myanmar yêu cầu Ấn Độ trao trả 8 cảnh sát xin tị nạn

  • 06/03/2021 23:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Chính quyền tại Myanmar đã đề nghị Ấn Độ trao trả một vài cảnh sát chạy qua biên giới để xin tị nạn nhằm tránh việc phải thực hiện mệnh lệnh từ chính quyền quân sự.

Theo giới chức Ấn Độ, khoảng 30 cảnh sát Myanmar cùng thành viên gia đình đã băng qua biên giới để xin tị nạn trong một vài ngày qua, thời điểm mà chính quyền quân sự tăng cường trấp áp người biểu tình, khiến hàng chục người phản đối cuộc đảo chính thiệt mạng.

Phó cảnh sát trưởng Maria C.T. Zuali ở huyện Champhai, Ấn Độ, cho biết, bà đã nhận được thư từ người đồng cấp ở huyện Falam, Myanmar, yêu cầu trao trả 8 cảnh sát nước này nhằm duy trì mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Mặc dù có các thông tin xuất hiện trên mạng xã hội về việc cảnh sát gia nhập phong trào biểu tình chống lại chính quyền quân sự nhưng đây là lần đầu tiên một vụ việc cảnh sát chạy trốn khỏi Myanmar được ghi nhận.

Myanmar yêu cầu Ấn Độ trao trả 8 cảnh sát xin tị nạn ảnh 1

Một vài cảnh sát Myanmar đã phải chạy sang Ấn Độ xin tị nạn

Chính quyền Myanmar cho biết, họ đã nắm mọi thông tin về 8 cảnh sát vượt biên tới Ấn Độ, trong đó có 4 sĩ quan trong độ tuổi 22-25 và một người là nữ.

Vào hôm 5-3, giới chức Ấn Độ cho biết, quân đội và cảnh sát nước này tăng cường tuần tra ở khu vực biên giới với Myanmar để ngăn người vượt biên.

Ấn Độ và Myanmar có chung biên giới trên bộ dài 1.643 km. Ấn Độ cũng là nơi sinh sống của hàng nghìn người tị nạn Myanmar, bao gồm người dân tộc Chin và Rohingya.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục