Ấn Độ: Hàng loạt ca tử vong vì uống dung dịch sát khuẩn có cồn

  • 03/08/2020 19:15
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 25 người vì nghi ngờ bán rượu độc khiến ít nhất 86 người thiệt mạng vì ngộ độc rượu trong những ngày gần đây tại bang miền Bắc Punjab.

Theo đó, 6 sĩ quan cảnh sát và 7 quan chức khác cũng đã bị đình chỉ vì không ngăn chặn việc bán rượu độc khi một thẩm phán mở cuộc điều tra về hàng loạt ca tử vong vì ngộ độc rượu.

Cảnh sát trưởng bang Punjab Dabar Gupta cho biết, 25 nghi phạm bị bắt giữ vì đã cung cấp rượu rởm cho các quán ăn ven đường, từ đó rượu được bán cho khách du lịch và dân làng. Chính quyền địa phương tuyên bố sẽ mở cuộc truy quét việc sản xuất rượu bất hợp pháp tại bang này.

Ấn Độ: Hàng loạt ca tử vong vì uống dung dịch sát khuẩn có cồn

Trước đó, hôm 31-7, tại bang Andhra Pradesh ở miền Nam Ấn Độ cũng công bố có 9 người chết vì uống dung dịch sát khuẩn có thành phần cồn. Quá trình phong tỏa để ngăn ngừa đại dịch Covid-19, rượu bị cấm bán nên các nạn nhân đã uống nước sát khuẩn để thay thế cho rượu.

Tình trạng tử vong vì ngộ độc rượu ở Ấn Độ khá phổ biến do người nghèo không đủ tiền mua được rượu có nhãn hiệu, được cấp phép bán trong các cửa hàng do chính phủ điều hành. Trong khi đó, rượu lậu được bán với giá thành rẻ, chỉ 10 rupee/lít thường được pha với cồn công nghiệp metanol để tăng hiệu lực. Theo Cơ quan hồ sơ tội phạm quốc gia, Ấn Độ có khoảng 1.000 người chết mỗi năm vì uống phải rượu rởm.

Theo Al Jazeera

Tin cùng chuyên mục