Ấn Độ bắn hạ một máy bay không người lái của Pakistan

  • 04/03/2019 23:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo truyền thông Ấn Độ, một máy bay không người lái (UAV) của Pakistan đã được phát hiện bởi hệ thống phòng không của Ấn Độ và bắn hạ bởi một tiêm kích Su-30MKI.

Hãng tin ANI cho biết, chiếc UAV này đã vi phạm không phận Ấn Độ khi đang dò tìm các vị trí quân sự bên trong vùng sa mạc của bang Rajasthan. Nó đã bị phát hiện bởi radar và một tiêm kích Su-30MKI đã được triển khai để ngăn chặn. Kết quả là tiêm kích Ấn Độ đã bắn hạn UAV lạ bằng một tên lửa không đối không.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang sau khi không quân Ấn Độ tiến hành không kích vào một khu vực mà họ cho là trại khủng bố nằm trong lãnh thổ Pakistan vào hôm 26-2. Đây được giải thích  là hành động nhằm đáp trả vụ tấn công khủng bố liều chết vào đồn cảnh sát của Ấn Độ bên trong vùng lãnh thổ Kashmir trước đó 2 tuần.

Tiêm kích Su-30MKI của Ấn Độ đã bắn hạ một UAV vào hôm 4-3

Tiêm kích Su-30MKI của Ấn Độ đã bắn hạ một UAV vào hôm 4-3

Cuộ không kích này khiến Islamabad đáp trả bằng việc tấn công vào các mục tiêu của Ấn Độ ở vùng lãnh thổ Kashmir. Kết quả của các hành động quân sự này vẫn đang còn là tranh cãi khi 2 nước đưa ra những thông tin khác nhau về mức độ hiệu quả của cuộc tấn công và thiệt hại.

Cho đến nay, chỉ có một chiếc MiG-21 của Ấn Độ bị rơi là thông tin được xác nhận chính thức, trong khi Islamabad phủ nhận thông tin tiêm kích F-16 của nước này bị phía Ấn Độ bắn hạ.

Sau vụ không kích vào hôm 26-2, Ấn Độ cũng từng cho biết đã bắn hạ một UAV khác ở quận Kutch, bang Gujarat bằng hệ thống phòng không Spyder.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục