Al-Qaeda công bố thủ lĩnh mới

  • 17/06/2011 06:38
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
(ANTĐ) - Nhân vật số 2 của Al-Qaeda, Ayman al-Zawahri đã chính thức trở thành thủ lĩnh mới của mạng lưới khủng bố quốc tế này thay cho Osama Bin Laden đã bị Mỹ tiêu diệt hôm 2-5, Al-Qaeda ngày 16-6 cho biết.

Nhân vật số 2 của Al-Qaeda, Ayman al-Zawahri đã chính thức trở thành thủ lĩnh mới của mạng lưới khủng bố quốc tế này thay cho Osama Bin Laden đã bị Mỹ tiêu diệt hôm 2-5, Al-Qaeda ngày 16-6 cho biết.

Al-Qaeda công bố thủ lĩnh mới ảnh 1

Tuyên bố của Al-Qaeda khẳng định Ayman al-Zawahiri, năm nay 60 tuổi đã tiếp quản vị trí chỉ huy cao nhất của mạng lưới này, đồng thời cảnh báo Al-Qaeda sẽ tiếp tục cuộc thánh chiến chống Mỹ và Israel dưới sự lãnh đạo của Zawahiri. Các chuyên gia an ninh cho rằng, Ayman al-Zawahiri hiện đang sống ở khu vực biên giới giữa Pakistan và Afghanistan, nhân vật này cũng đã từng xuất hiện trên hàng chục cuốn băng trong những năm gần đây.

Mới đây nhất, hôm 8-6, trong một đoạn video được đăng tải lên mạng Internet, al-Zawahri đã lần đầu tiên tuyên bố công khai, cảnh báo nước Mỹ sẽ phải đối mặt với những chiến dịch tấn công của Al-Qaeda để trả thù cho cái chết của trùm khủng bố Bin Laden.

(Theo AP)

Tin cùng chuyên mục