Ai Cập: Nổ bom trước trụ sở cảnh sát, 4 người thiệt mạng

  • 24/01/2014 16:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một chiếc xe cài bom đã phát nổ bên ngoài trụ sở cảnh sát ở thủ đô Cairo, Ai Cập, giết chết 4 người và làm bị thương 51 người, theo nguồn tin từ bộ y tế Ai Cập.

Vụ nổ bom kinh hoàng này đã làm chấn động khắp Ai Cập, khói đen bốc đầy khu vực trung tâm thành phố. Sau khi vụ việc xảy ra, hơn 30 xe cứu thương đã được huy động đến hiện trường đưa người bị thương đến bệnh viện ngay sau đó.

Nhiều toà nhà xung quanh trong đó có bảo tàng Hồi giáo và toà nhà lưu trữ bị hư hại nặng nề.

Ngoài ra , còn một vụ nổ khác được ghi nhận ở quận Dokki tuy nhiên rất ít thông tin về vụ tấn công này được tiết lộ.

Ai Cập: Nổ bom trước trụ sở cảnh sát, 4 người thiệt mạng ảnh 1
Vụ nổ làm hư hại cả những toà nhà xung quanh

Ai Cập: Nổ bom trước trụ sở cảnh sát, 4 người thiệt mạng ảnh 2
Hơn 30 xe cứu thương đã được huy động đến hiện trường

Cả hai vụ nổ này diễn ra ngay trước lễ kỉ niệm 3 năm cuộc nổi dậy năm 2011 lật đổ tổng thống Hosni Mubarak và chỉ 1 ngày sau vụ 5 cảnh sát bị bắn chết bởi hai người đàn ông có vũ trang ở tỉnh Beni Suef, miền nam Cairo.

Hiện tại chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về những vụ tấn công trên.

Phóng viên Orla Guerin của BBC ở Cairo nói trụ sở cảnh sát là một mục tiêu được bọn khủng bố chú ý và là một trong những toà nhà được bảo vệ nghiêm ngặt nhất của thành phố.

Vụ tấn công diễn ra trong thời gian cao điểm khi các lực lượng an ninh đang được triển khai nhằm bảo vệ an toàn cho lễ kỉ niệm lật đổ tổng thống Mubarak.

Nhóm anh em Hồi giáo cùng nhiều phe phái khác đang lên kế hoạch khủng bố trên khắp cả nước sau ngày thứ 6 . Cùng với đó, những người ủng hộ nhóm anh em Hồi giáo cũng đang rất tức giận trước hành động cho ra hiến pháp mới

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục