5 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều muối

  • 11/08/2018 05:22
  • 0 bình luận
  • G.B
  • In bài
ANTD.VN - Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một người trưởng thành nên sử dụng ít hơn 6gr muối (khoảng 1 thìa cà phê) mỗi ngày. 

Nếu tiêu thụ nhiều hơn thì sẽ được coi là ăn mặn. Chế độ ăn mặn khiến chúng ta có nguy cơ cao huyết áp và các biến chứng nặng nề của tăng huyết áp như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận...

Khi cơ thể tích trữ quá nhiều muối sẽ khiến hàm lượng natri trong máu tăng cao, từ đó gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe về sau. Do đó, hãy nắm rõ những triệu chứng báo hiệu tình trạng dư thừa muối để kịp thời điều chỉnh chế độ ăn.

5 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều muối

Luôn cảm thấy khát nước

Natri có trong muối sẽ giúp cân bằng dịch lỏng trong cơ thể. Tuy nhiên, khi bạn tiêu thụ quá nhiều muối sẽ khiến cơ thể có nhu cầu bổ sung nhiều nước hơn để đào thải muối ra ngoài, từ đó giúp các cơ quan nội tạng khác hoạt động trơn tru hơn. 

Đi tiểu nhiều hơn

Do thận phải hoạt động nhiều để đào thải muối ra khỏi cơ thể nên bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn. Cơ thể chứa quá nhiều natri sẽ gây ra tình trạng mất nước, và nếu không được cung cấp nước kịp thời có thể dẫn đến hiện tượng nước tiểu có màu vàng đậm.

Đau nhức xương

Khi bạn tiêu thụ quá nhiều muối, thận sẽ không thể đào thải hết độc tố ra ngoài, dẫn đến tình trạng thiếu hụt canxi trong cơ thể. Việc thiếu canxi trầm trọng sẽ làm xương dần bị yếu đi và gây ra chứng loãng xương về sau.

Đau đầu 

Quá nhiều natri vào cơ thể sẽ làm gia tăng khối lượng máu, từ đó gây ra sự giãn nở tĩnh mạch và tăng nguy cơ mắc bệnh về huyết áp. Chính điều này là nguyên nhân dẫn đến những cơn đau đầu dữ dội.

Cơ thể bị sưng, phù nề

Do cơ thể sẽ tự động tích trữ nước khi lượng muối trong người tăng cao, vậy nên, một số người sẽ gặp phải tình trạng cơ thể sưng phù ở mắt, bàn chân, hay chứng chuột rút. 

Theo Medical daily

Tin cùng chuyên mục