2 tướng cấp cao của Iraq bị khủng bố sát hại

  • 27/08/2015 20:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - 2 lãnh đạo cấp cao của quân đội Iraq nằm trong tổng số 5 người thiệt mạng của một vụ đánh bom xe gần thành phố Ramadi.

2 tướng lĩnh thiệt mạng bao gồm, ông Abdel Rahman Abu Ragheef, phó chỉ huy hoạt động của quân đội tỉnh Anbar và tướng Safeen Abdel Majeed đang giữ chức danh lữ đoàn trưởng.

Quân đội Iraq đang tìm cách để lấy lại thành phố Ramadi

Quân đội Iraq đang tìm cách để lấy lại thành phố Ramadi

Quân đội Iraq đang tìm cách để lấy lại thành phố Ramadi 

Vụ đánh bom xảy ra ở khu vực Jerayshi của thành phố Ramadi. Quả bom đã phát nổ khi quân đội Iraq tấn công vào một phương tiện có chứa chất nổ đang lao vào họ. Ngoài những người thiệt mạng, khoảng 10 người khác cũng bị thương trong sự việc này.

Thành phố Ramadi đã rơi vào tay Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) từ hồi tháng 5 sau một trận chiến khá dễ dàng đối với tổ chức này do quân đội Iraq tháo chạy khỏi căn cứ. Thành phố này nằm cách thủ đô Baghdad khoảng 100km và theo phóng viên BBC, hiện những đợt tấn công của quân đội, lực lượng cảnh sát Iraq, cũng như không kích Mỹ nhằm chiếm lại nơi này vẫn chưa có dấu hiệu tích cực.

Vào hồi tháng 5, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã nhận định rằng, vấn đề nằm ở việc binh lính Iraq không có động lực chiến đấu, điều này được thể hiện rõ bằng việc họ vẫn tháo chạy mặc dù có số lượng đông hơn nhiều so với quân của IS.

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã phản ứng bằng tuyên bố bất ngờ với lời đánh giá của ông Carter và khẳng định, quân đội nước này sẽ sớm lấy lại thành phố Ramadi.

Những đợt tấn công của Iraq luôn được hậu thuẫn bởi máy bay Mỹ. Mặc dù, Mỹ khẳng định đã tiêu diệt được hơn 10.000 phần tử IS trong một năm qua, trong đó có cả các lãnh đạo cấp cao, tuy nhiên, sức mạnh của IS chưa hề suy giảm.

Tin cùng chuyên mục