Khoảng 100 người Đức chiến đấu cho IS ở Iraq và Syria đã thiệt mạng

  • 24/08/2015 16:59
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23-8, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere cho biết, khoảng 100 công dân nước này đã thiệt mạng trong khi chiến đấu bên cạnh nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giao (IS) tại Iraq và Syria.

“Chúng tôi có thông tin về khoảng 100 trường hợp công dân Đức thiệt mạng tại Iraq và Syria khi chiến đấu cùng lực lượng IS”, Bộ trưởng Maiziere nói với tờ báo Bild am Sonntag.

Theo ông, tổng số có khoảng 700 công dân Đức đã đi tới Iraq và Syria để gia nhập lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo kể từ năm 2012. Tuy nhiên, 1/3 số này đã trở về Đức.
Một khu vực bị tàn phá tại tỉnh Kobani ở Syria do IS chiếm đóng

Một khu vực bị tàn phá tại tỉnh Kobani ở Syria do IS chiếm đóng

Một khu vực bị tàn phá tại tỉnh Kobani ở Syria do IS chiếm đóng

Lực lượng IS đã chiếm được nhiều khu vực rộng lớn tại Iraq và Syria trong những năm gần đây. Nhóm khủng bố này được cho là đã tuyển dụng được hàng nghìn người phương Tây gia nhập hàng ngũ chiến đấu của họ.

Tình báo Mỹ ước tính số lượng các tay súng người nước ngoài đang chiến đấu trong hàng ngũ của lực lượng IS từ 20.000 đến 30.000 người.

Hồi đầu tháng 8, nhóm IS đã công bố đoạn video đầu tiên tại Đức, trong đó kêu gọi người Hồi giáo tại Áo và Đức đến các vùng lãnh thổ do IS chiếm đóng hoặc tiến hành các cuộc tấn công khủng bố ở trong nước.

Tin cùng chuyên mục