15 di dân bị các tay súng vô danh bắn chết trên biên giới Israel-Ai Cập

  • 16/11/2015 15:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ - Người tị nạn châu Phi đã bị tấn công bởi các tay súng không rõ tung tích ở khu vực biên giới Israel-Ai Cập, khiến 15 người thiệt mạng.
Con đường tị nạn của người di cư luôn đầy rẫy những hiểm nguy (Ảnh minh họa)

Con đường tị nạn của người di cư luôn đầy rẫy những hiểm nguy (Ảnh minh họa)

Con đường tị nạn của người di cư luôn đầy rẫy những hiểm nguy (Ảnh minh họa)

Nguồn tin an ninh cho biết, cảnh sát Ai Cập tìm thấy thi thể của 15 người di cư Châu Phi bị bắn chết ở khu vực biên giới nước này, giáp với Israel hôm 15-11. Ngoài ra, còn có 8 người di cư khác cũng bị thương trong vụ tấn công này.

Xe cứu thương đã nhanh chóng đến hiện trường ở phía nam, thành phố Rafah, khu vực tam giác biên giới giữa Ai Cập với dải Gaza của Palestine giáp với biên giới Israel, để đưa người tị nạn bị thương đi cấp cứu.

Hiện chưa rõ lực lượng nào đã tấn công những người di cư này và mục dích tấn công là gì. Danh tính của những người này cũng chưa được xác định, bởi những họ không mang theo giấy tờ gì.

Kể từ khi quân đội Ai Cập lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi hồi năm 2013, chính phủ quân đội của nước này đã mở chiến dịch quân sự trên quy mô lớn, nhằm nhổ tận gốc các phần tử cực đoan và đặt bán đảo Sinai dưới sự kiểm soát.

Tuy nhiên, bất chấp sự hiện diện ngày càng tăng của lực lượng an ninh, các nhóm tội phạm ở Sinai vẫn tiếp tục bắt cóc những người di cư ở các khu vực khác và cả những người trong vùng đang trên đường tới Israel, gây ra nạn bắt cóc, buôn người nhức nhối.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục