13 người bị ngộ độc do ăn nấm

  • 17/07/2017 06:52
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La vừa tiếp nhận một vụ ngộ độc tập thể, gồm 13 người trú tại tổ 2, phường Chiềng Cơi, TP Sơn La, tỉnh Sơn La. Nguyên nhân được xác định là do ăn nấm. 
Không nên ăn các loại nấm có nghi ngờ, không rõ nguồn gốc

Không nên ăn các loại nấm có nghi ngờ, không rõ nguồn gốc

13 bệnh nhân của 3 gia đình là hàng xóm của nhau đã nhập viện với các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, đau bụng đi ngoài. Sau khi được các bác sĩ tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch và cho sử dụng thuốc tăng thải độc, 6 bệnh nhân được lưu lại khoa cấp cứu, 7 bệnh nhân còn lại được chuyển sang điều trị tại khoa hồi sức tích cực và chống độc.

Một nạn nhân bị ngộ độc cho biết, gia đình anh hái được nhiều nấm mọc tự nhiên trong vườn đã mang chia cho 2 gia đình hàng xóm để cùng ăn. Sau khi ăn được khoảng 1 giờ đồng hồ, cả 3 gia đình gồm 13 người ăn nấm đều có biểu hiện của ngộ độc. Trong đó, người ít tuổi nhất là 7 tuổi và người nhiều tuổi nhất là 68 tuổi. 

Các bác sĩ khuyến cáo, hiện đang là mùa mưa, các loại nấm mọc tự nhiên nhiều; tuy nhiên, rất khó xác định đâu là nấm độc. Do vậy, người dân chỉ nên ăn các loại nấm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, để tránh những hậu quả không mong muốn.

Tin cùng chuyên mục