Xuất bản cuốn sách ra đời cách đây hơn 2.500 năm

  • 15/03/2019 16:06
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Ra đời vào thế kỷ thứ V trước CN, cuốn sách "Lịch sử" có nội dung tường tận về văn hóa, phong tục, thiên nhiên, khí hậu, địa hình của  nhiều vùng đất trên thế giới, đã lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Sách do NXB Thế giới phối hợp cùng công ty sách Omega Plus phát hành. 

Herodotus là một sử gia Hy Lạp sống vào thế kỷ V TCN. Thời bấy giờ, ít người quan tâm đến việc ghi lại lịch sử, trừ khi để phóng đại những thành tựu vẻ vang bằng lời khắc trên bia tưởng niệm.

Herodotus là một người đam mê viết lách một cách tỉ mỉ và chi tiết. Để thu thập thông tin, Herodotus phải du hành đến nhiều nơi.

Tên tuổi ông gắn liền với tác phẩm Lịch sử,  là tập hợp các khảo cứu về lịch sử, văn hóa, phong tục, thiên nhiên, khí hậu, địa hình... của những vùng đất mà tác giả đã tìm hiểu được, trong đó nhấn mạnh vào sự hình thành đế quốc Ba Tư cũng như nguyên nhân và diễn biến của cuộc chiến tranh Hy Lạp – Ba Tư vào đầu thế kỷ V TCN. 

Xuất bản cuốn sách ra đời cách đây hơn 2.500 năm

Người đọc sẽ thấy trong tác phẩm cách kể chuyện độc đáo của Herodotus, ông du hành qua rất nhiều nơi, thu thập tài liệu qua những gì được nghe kể lại, qua quan sát trực tiếp. 

Bên cạnh khía cạnh một tác phẩm biên niên về lịch sử, một khảo cứu về văn hóa, phong tục, địa... Cuốn sách còn được nhìn nhận như một câu chuyện lý thú, cuốn hút. Trong tác phẩm này, những ai thích tiểu thuyết lịch sử, chuyện cổ tích, ngụ ngôn có thể tìm cho mình những nhân vật, những câu chuyện thật hấp dẫn.

Trong giai đoạn đặc biệt của lịch sử thế giới, Herodotus đã bảo tồn những thông tin về Hy Lạp, Tây Á và Ai Cập mà ông đã tai nghe mắt thấy thông qua bộ “Lịch sử” này.

Tin cùng chuyên mục