Xe+

Xe khách trước khi xuất bến phải đảm bảo an toàn

  • 28/12/2018 16:17
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay 28/12, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với các bến xe trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức tuyên truyền các quy định bảo đảm ATGT, đồng thời kiểm tra tình trạng người lái, phương tiện vận tải khách trước khi xuất bến. 

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT cho biết, để đảm bảo cho hành khách đi lại an toàn, thuận lợi trong dịp lễ, Tết năm 2019, Thanh tra Sở đã xây dựng kế hoạch về công tác phối hợp các lực lượng đảm bảo trật tự ATGT đô thị.

“Đặc biệt, khi đợt nghỉ Tết Dương lịch sắp tới, tại các bến xe, Thanh tra GTVT đã bố trí lực lượng phối hợp với cơ quan quản lý bến kiểm tra điều kiện phương tiện hoạt động của các doanh nghiệp vận tải trước khi xuất bến, trong đó, điều kiện về người lái và công tác phòng chống cháy nổ là những tiêu chí được quan tâm hàng đầu”- ông Cường cho hay.

Lực lượng thanh tra GTVT Hà Nội kiểm tra an toàn xe khách sáng nay, 28/12

Lực lượng thanh tra GTVT Hà Nội kiểm tra an toàn xe khách sáng nay, 28/12

Tại buổi kiểm tra sáng nay, lực lượng thanh tra GTVT Hà Nội đã rà soát, kiểm tra giấy tờ phương tiện, người lái của hàng loạt xe khách chạy tuyến từ Hà Nội về các tỉnh như: Ninh Bình, Hà Tĩnh, Nam Định… tại các bến: Giáp Bát và Nước Ngầm.

“Kết quả kiểm tra cho thấy, các phương tiện cơ bản chấp hành đúng quy định về hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định tại các bến xe”- đại diện Thanh tra GTVT Hà Nội thông tin.

Cũng trong buổi sáng nay, hàng trăm tờ rơi tuyên truyền về quy định bảo đảm trật tự ATGT trong lĩnh vực vận tải hành khách cũng được thanh tra GTVT Hà Nội trao tận tay các nhà xe. Cũng theo ông Cường, hôm nay là ngày làm việc cuối cùng của năm 2018, sau giờ làm, lượng người đổ về các bến xe nội thành rất đông.

Vì vậy, lực lượng thanh tra GTVT đã bố trí 100% quân số phối hợp với CSGT, công an các quận tăng cường chốt trực ở cửa ra - vào bến, các nút giao thông xung yếu khu vực cửa ngõ của Thủ đô, tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp dừng, đón trả khách dọc đường, đảm bảo cho người dân có được những chuyến đi thuận lợi, an toàn và giao thông Thủ đô không bị ùn tắc nghiêm trọng trong ngày cao điểm.

Cũng trong sáng 28/12 Thanh tra GTVT Hà Nội đã bố trí lực lượng phối hợp với Công an các quận tổ chức chốt trực, phân luồng giao thông khu vực đầu bến xe, đảm bảo trật tự giao thông trong dịp cao điểm Tết Dương lịch.

Tin cùng chuyên mục