Xe buýt chở thí sinh thi đại học ở Trung Quốc lao xuống hồ chứa nước

  • 07/07/2020 19:17
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Giữa trưa 7-7-2020, một chiếc xe buýt đã đâm xuyên lan can bảo vệ, rơi xuống hồ chứa nước ở tỉnh Quý Châu, phía Tây Nam Trung Quốc. 18 hành khách trên xe, trong đó có các thí sinh đang trên đường đến điểm thi tuyển sinh đại học, đã được cứu nhưng 2 người không qua khỏi.
Xe buýt chở thí sinh thi đại học ở Trung Quốc lao xuống hồ chứa nước

Tờ Chinadaily cho biết, chiếc xe buýt số 2 ở thành phố An Thuận, tỉnh Quý Châu, gặp tai nạn vào khoảng 12h30 ngày 7-7. Ngay sau khi nhận được tin báo, ít nhất 19 xe cứu hỏa, 21 thuyền cao su và 97 nhân viên cứu hộ, trong đó có 17 thợ lặn đã có mặt để giải cứu hành khách trên xe.

Khoảng 18 người đã được cứu và nhanh chóng đưa đến bệnh viện để điều trị vào chiều nay. Trong số đó, 2 người đã thiệt mạng, tờ Quý Châu nhật báo đưa tin.

Xe buýt chở thí sinh thi đại học ở Trung Quốc lao xuống hồ chứa nước

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc, trong số hành khách có cả thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia, diễn ra trong 2 ngày 7 và 8-7. Được biết, tuyến buýt số 2 này có dừng ở các trường trung học số 3, số 5 và số 9 của thành phố. Điểm dừng ở hồ chứa nước Hồng Sơn nằm giữa tuyến đường.

Vụ việc xảy ra khi Trung Quốc đang tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học thường niên, vốn diễn ra vào tháng 6 nhưng đã bị hoãn lại do đại dịch Covid-19. Kỳ thi này thu hút sự tham gia của hơn 10 triệu học sinh, lứa tuổi ra đời vào năm xảy ra đại dịch SARS năm 2003.

Theo Chinadaily

Tin cùng chuyên mục