WHO cảnh báo dịch bệnh Covid-19 sẽ trở nên tồi tệ hơn

  • 14/07/2020 17:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa cảnh báo, đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp toàn cầu sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu các quốc gia không tuân thủ quy định về y tế.

“Hãy để tôi nói thẳng thắn, rất nhiều quốc gia trên thế giới đang đi sai hướng, virus này vẫn là kẻ thù số 1 của cộng đồng. Nếu các quy định căn bản không được tuân thủ, đại dịch này sẽ trở nên tồi tệ hơn”, Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho hay.

Toàn thế giới đã có hơn 13 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 với hơn nửa triệu người thiệt mạng.

Ông Tedros, người bị chỉ trích mạnh mẽ bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết, cả thế giới đã có hơn 230.000 ca nhiễm mới vào hôm 12-7, trong đó hơn 50% đến từ 2 quốc gia Mỹ và Brazil.

Ông Tedros cho rằng, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang vô cùng nguy hiểm

Ông Tedros cho rằng, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang vô cùng nguy hiểm

“Sẽ không có sự trở lại bình thường trong tương lai gần. Có rất nhiều quan ngại về vấn đề này”, ông Tedros nhấn mạnh.

Theo ông, WHO vẫn chưa nhận được thông báo chính thức của Mỹ về việc rút khỏi tổ chức này. Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc WHO đã thiên vị Trung Quốc, nơi khởi nguồn của đại dịch Covid-19, để giải thích cho hành động của mình.

Trong khi đó, các đối thủ chính trị của Tổng thống Donald Trump lại cáo buộc ông đã tỏ ra khinh thường dịch bệnh này và khiến Mỹ trở thành ổ dịch lớn nhất thế giới.

Hiện một đội chuyên gia y tế đã đến Trung Quốc để điều ra nguồn gốc của loại virus chết người này. Tuy nhiên, những thành viên trong đội hiện vẫn đang phải cách ly sau khi nhập cảnh trước khi chính thức làm việc với các nhà khoa học Trung Quốc.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục