[Video] Khoảnh khắc định mệnh lái xe buýt chủ ý cho xe lao xuống hồ nước làm 21 người tử vong

  • 13/07/2020 16:13
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Trung Quốc ngày 13-7 đưa tin, người lái chiếc xe buýt gặp nạn lao xuống hồ ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc hôm 7-7 trước khi cầm lái đã uống rượu. Công an cho biết, người này bị nghi ngờ thực hiện tội ác cực đoan nhằm vào một nhóm người để gây ảnh hưởng trong xã hội.
[Video] Khoảnh khắc định mệnh lái xe buýt chủ ý cho xe lao xuống hồ nước làm 21 người tử vong

Hôm 7-7, chiếc xe buýt chở khách, trong đó có các học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học hàng năm, đang di chuyển thì lao xuống hồ Honghsan ở thành phố An Thuận, tỉnh Quý Châu.

Đoạn video từ camera giám sát cho thấy, khi đến gần hồ chứa nước, người lái xe buýt chờ cho đến khi các phương tiện khác đi qua rồi đột nhiên tăng tốc ngoặt qua 5 làn và qua hàng rào bảo vệ, lao xuống hồ.

Tổng cộng, 21 người, bao gồm cả lái xe, đã thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong vụ việc. Trong số này, ít nhất 12 hành khách là học sinh vừa kết thúc bài thi buổi sáng của kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia, 5 em trong số đó đã tử vong.

Người lái xe họ Trương, 52 tuổi “không hài lòng về cuộc sống của mình và ngôi nhà ông ta thuê vừa bị thu hồi”, Tân Hoa Xã trích dẫn báo cáo của Công an thành phố An Thuận cho biết. Người này bị nghi ngờ thực hiện tội ác cực đoan nhằm vào một nhóm người để gây ảnh hưởng trong xã hội.

Theo điều tra của cảnh sát, ông Trương đã ký một thỏa thuận với chính quyền địa phương vào ngày 8- 6 về nhận bồi thường một lần 72.542,94 nhân dân tệ (10.400 USD) cho ngôi nhà 40m2 của mình, nhưng ông không kiến nghị về số tiền quá ít ỏi này. Zhang đã nộp đơn xin thuê nhà với giá trợ cấp nhưng bị từ chối. Đúng ngày hôm đó, nhà ông này đã bị phá để thu hồi đất.

Bình luận về vụ việc, một số cư dân mạng Trung Quốc cho rằng, không ai đồng ý đổi một căn hộ rộng 40m2 chỉ với 70.000 nhân dân tệ, nhưng lái xe buýt đã chọn sai mục tiêu để trả thù. Có người lại cho rằng đây là một thảm kịch: Kẻ yếu không có cách nào chống lại kẻ mạnh, và đến lượt kẻ yếu lại đánh vào kẻ yếu.

Trong một tuyên bố riêng vào ngày 12-7, chính quyền thành phố An Thuận cho biết sẽ điều tra về việc đền bù đất và sẽ xử lý nghiêm bất kỳ hành vi sai trái nào có liên quan.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục