Tổng thống Mỹ Donald Trump biện minh về việc chơi golf để "tập thể dục"

  • 13/07/2020 16:15
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12-7 cho rằng các chuyến chơi golf thường xuyên của ông là để “tập thể dục” và tiếp tục gây tranh cãi khi tuyên bố thời gian ông đi đánh golf còn ít hơn cựu Tổng thống Barack Obama.
Tổng thống Mỹ Donald Trump biện minh về việc chơi golf để "tập thể dục"

“Tôi biết nhiều người trong kinh doanh và chính trị làm việc không ngừng nghỉ, một số trường hợp đến mức kiệt sức. Đó là niềm đam mê số 1 của họ trong cuộc sống, nhưng không ai phàn nàn. Việc “tập thể dục” của tôi, thường không bao giờ rơi vào ngày làm việc, chỉ là 1 vòng golf nhanh. Ông Obama chơi nhiều vòng dài hơn và lâu hơn, không vấn đề gì”.

Dòng viết trên Twitter của ông Donald Trump xuất hiện chỉ 2 tuần sau khi có thông tin rằng các trợ lý Tổng thống đã phải vất vả suốt 3 tiếng đồng hồ tìm cách tiếp cận ông khi ông đang chơi golf ở Virginia và không mang theo điện thoại di động.

Tổng thống Donald Trump đã phải tạm dừng đến sân golf thường xuyên vào thời kỳ đầu đại dịch Covid-19 xuất hiện, nhưng các chuyến đi đã được nối lại kể từ cuối tháng 5. Hồi tháng 5-2020, ông cũng lên tiếng bảo vệ việc chơi golf của mình khi số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ lên tới gần 100.000 người, giờ thì con số đó đã vượt trên 134.000 ca.

Ông chủ Nhà Trắng tuyên bố rằng ông đi đánh golf ít hơn người tiền nhiệm, nhưng điều đó không chính xác, theo kiểm tra thực tế của CNN. Theo đó, ông Trump đã dành 266 ngày tại các câu lạc bộ golf của mình tính đến cuối tháng 5, trong khi ông Obama đã chơi 98 vòng vào thời điểm tương đương trong nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Theo Trump Golf Count, một trang web theo dõi các chuyến chơi golf của Tổng thống, ông Obama đã chơi 306 vòng golf trong suốt 8 năm cầm quyền - chỉ hơn 45 so với 261 vòng mà ông Trump đã chơi trong nhiệm kỳ đầu tiên.

Thời ông Barack Obama cầm quyền, tỷ phú Trump thường xuyên chỉ trích việc Tổng thống chơi golf. “Bạn có thể tin rằng, với tất cả những vấn đề và khó khăn mà nước Mỹ phải đối mặt, Tổng thống Obama đã dành cả ngày để chơi golf”, ông Trump viết trên Twitter hồi tháng 10-2014.

Theo CNN/NBC

Tin cùng chuyên mục