Washington: Triều Tiên không có khả năng tấn công chính xác vào Mỹ

  • 19/07/2017 09:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Reuters ngày 18-7 dẫn lời một quan chức quân sự cấp cao Mỹ khẳng định, Triều Tiên không có khả năng tấn công Mỹ một cách chính xác.
Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Paul Selva

Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Paul Selva

"Tôi không tin vụ thử hôm 4-7 cho thấy họ (Triều Tiên) có khả năng bắn trúng Mỹ với bất kỳ mức độ chính xác, sự tin cậy hay khả năng thành công nào, vì rằng tên lửa của Triều Tiên có tầm bắn nhưng thiếu khả năng dẫn đường cần thiết", phát biểu trước Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ hôm 18-7, Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Paul Selva khẳng định.

Hôm 4-7, Bình Nhưỡng đã tiến hành vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) đầu tiên, đồng thời tuyên bố đã làm chủ công nghệ gắn đầu đạn hạt nhân vào tên lửa này.

Hoạt động mới nhất này của Bình Nhưỡng khiến căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên lại tiếp tục tăng cao.

Khi được hỏi về hành động tấn công quân sự phủ đầu chống lại Triều Tiên, ông Selva nói: "Chúng ta cần suy nghĩ nghiêm túc về hậu quả của hành động đó, nhưng chúng ta cũng nên 'ấp ủ' clựa chọn tiềm năng này".

Tuyên bố trên được Mỹ đưa ra đúng một ngày, sau khi Hàn Quốc đề xuất tổ chức đàm phán quân sự với Triều Tiên, để ngăn chặn mọi hoạt động thù địch làm leo thang căng thẳng quân sự gần giới tuyến.

Phản ứng đối với đề xuất của Hàn Quốc về đối thoại liên Triều, Mỹ cho rằng, các điều kiện hiện nay vẫn còn "quá xa" những gì cần có để nối lại đối thoại với Triều Tiên.

Theo các nguồn tin nước ngoài hôm 18-7, hiện Triều Tiên vẫn chưa đưa ra phản hồi gì trước đề nghị trên của Hàn Quốc.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục