Vượt qua và chiến thắng

  • 23/12/2014 06:50
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài

ANTĐ - Vega rất thích câu cá vì thế ngày nghỉ cô thường đi câu cùng với những thành viên khác ở một câu lạc bộ trong vùng. 

Một ngày nọ, người chủ nhiệm câu lạc bộ nói rằng có một cái hồ lớn trong thung lũng với rất nhiều cá hồi to. Nhưng cách duy nhất để đi tới đó là phải leo qua một vách đá dốc đứng với những gờ đá hẹp và vô cùng nguy hiểm. Phần lớn các thành viên đều đắn đo nhưng một vài thành viên vẫn quyết định tham gia, trong đó có Vega vì họ thật sự bị hấp dẫn bởi cái hồ lạ và đàn cá lớn.

Tới khi đứng trước vách đá, Vega và những người cùng đoàn mới thực sự thấy sợ. Sáu trong số 9 người bỏ cuộc, chỉ còn lại Vega và 2 người cùng với hướng dẫn viên quyết tâm vượt qua vách đá. Người hướng dẫn chỉ cách leo qua vách đá dốc đứng cao trên 90m, tay Vega run rẩy bám vào từng hốc đá, chân thì bấu vào những cành cây chồi ra, tim đập thình thịch và không dám nhìn xuống dưới. Lúc ấy Vega ước mình ở lại dưới kia cùng 6 người trong đoàn.

Nhưng rồi khi đã leo qua được vách đá, Vega sững sờ khi nhìn thấy một mặt hồ xanh biếc được bao quanh bởi những cây thông tuyệt đẹp. Ba người chiến thắng ào xuống bờ hồ và thả cần câu, và không phụ lòng những con người dũng cảm, hàng tá con cá hồi lớn tranh nhau mồi và mắc câu. Họ giật cần không kịp, rồi nổi lửa và nướng cá ngay cạnh bờ hồ. Vega nói rằng chưa bao giờ cô lại thấy món cá nướng ngon như ngày hôm ấy.

Bài học Vega nhận được sau chuyến đi này là: Bạn muốn khám phá những vùng đất mới với tài nguyên màu mỡ hay những lĩnh vực mới ít người biết đến thì phải chấp nhận vượt qua khó khăn, thử thách và lớn nhất là nỗi sợ hãi của bản thân mình. Vì chỉ có những lĩnh vực khó khăn thì mới ít người dám vượt qua. Nhưng một khi đã dám đối mặt và vượt qua nỗi sợ hãi, những khó khăn, thử thách thì bạn sẽ là người chiến thắng và thế giới là của bạn. 

Theo Futurelife

Tin cùng chuyên mục