Canada

Vượt ngục như phim hành động

  • 18/03/2013 15:30
  • 0 bình luận
  • Trang Hà
  • In bài

ANTĐ - Hai tù nhân đã thực hiện một cuộc tẩu thoát táo bạo khỏi nhà tù ở Canada bằng việc leo lên một sợi dây thừng được thả xuống từ chiếc trực thăng...

Theo Benoit Richard, nhân viên cảnh sát tỉnh Quebec, Canada, hôm chủ nhật vừa rồi, ngày 17/3, cảnh sát nhận được một cuộc gọi từ phía nhà tù Saint-Jerome, báo cáo về một vụ tẩu thoát vào khoảng 2h20 chiều. Nhân viên cai ngục cho biết hai tên tội phạm Benjamin Hudon-Barbeau và Danny Provencal đã tóm lấy một sợi dây thừng được thả từ chiếc trực thăng đang bay lơ lửng. 

Vượt ngục như phim hành động ảnh 1 Benjamin Hudon-Barbeau, 36 tuổi, đã bị bắt

Phía cảnh sát về sau cho hay, họ đã bắt được một trong hai tên vượt ngục đã tẩu thoát: Benjamin Hudon-Barbeau, 36 tuổi, tại một địa điểm cách nhà tù Saint-Jerome khoảng 50km về phía bắc. Chính quyền và cảnh sát tỉnh Quebec vẫn đang trong quá trình tìm kiếm tên còn lại: Danny Provencal, 33 tuổi.


Vượt ngục như phim hành động ảnh 2
Cuộc tìm kiếm tù nhân còn lại Danny Provencal, 33 tuổi vẫn tiếp tục

Lực lượng cảnh sát tỉnh Quebec truy lùng chiếc trực thăng trong vụ thẩu thoát đến tận thành phố Mont-Tremblant, cách trại giam Saint-Jerome khoảng 85km, nhưng chỉ có phi công ở hiện trường. Sau đó, anh ta được đưa đến một bệnh viện địa phương.

Cảnh sát Benoit Richard cho biết thêm vẫn còn quá sớm để khẳng định vai trò của phi công trông vụ vượt ngục này, và phía điều tra sẽ thẩm vấn anh ta trong thời gian tới.

Vượt ngục như phim hành động ảnh 3
Hình ảnh nhà tù nơi mà hai tên tội phạm đã trốn thoát bằng trực thăng

Nhà tù Saint-Jerome, nằm khoảng 60km phía Tây Bắc thành phố Montreal, cũng đã từng chứng kiến một vụ nổi loạn của khoảng hơn 12 tù nhân hồi tháng trước. Trong vụ việc đó, nhiều cảnh sát đã được điều động để bảo vệ an ninh phía ngoài nhà tù, lúc đó giam giữ khoảng 480 tù nhân, và phía nhà tù đã phải sử dụng thuốc xịt cay để phân tán đám đông.

Theo Nydailynews

Tin cùng chuyên mục