Việt Nam- New Zealand ký kết thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực

  • 16/11/2015 15:37
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng New Zealand John Key tại Hà Nội, đại diện một số bộ ngành của Việt Nam- New Zealand vừa ký kết thỏa thuận hợp tác song phương trên một số lĩnh vực: giáo dục, y tế và giao thông.

Việt Nam- New Zealand ký kết thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực ảnh 1

Hai bên thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực hàng không

Cụ thể, Liên minh Uy tín toàn cầu (GTA) - AsureQuality ký kết với Vinamilk; Tập đoàn Hàng không Airways New Zealand với VATM (Tổng công ty quản lý bay Việt Nam); Hãng Hàng không quốc tế với Học viện Hàng không Việt Nam và Hiệp hội Hàng không New Zealand với Tổng công ty Vietjet Air,

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, Việt Nam và New Zeland có tiềm năng hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, hợp tác giữa 2 nước hiện nay chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của mỗi nước. Bộ trưởng Bộ GTVT hy vọng các thỏa thuận hợp tác sớm được triển khai để giúp tăng cường sự thịnh vượng tại mỗi quốc gia.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Kỹ năng và Nghề nghiệp New Zealand- ông Hon Steve Joyce cũng cho hay, New Zealand đặc biệt quan tâm tăng cường mối quan hệ kinh tế, thương mại với Việt Nam. Qua việc hợp tác, New Zealand và Việt Nam có thể chia sẻ kiến thức, sản phẩm, dịch vụ và các nguồn lực khác để mang lại lợi ích cho cả hai nước. Qua đó, không chỉ thúc đẩy thương mại song phương mà còn giúp xây dựng một số ngành công nghiệp quan trọng tại Việt Nam cũng như New Zealand.

Tin cùng chuyên mục