• Đâu cần khen ngợi

  Đâu cần khen ngợi

  ANTD.VN - Chiều 19-12 vừa rồi, trong lúc dọn vệ sinh, cô hộ lý Lê Thị Minh ở Bệnh viện Đa Khoa Hà Tĩnh nhặt được chiếc ví trong có 5 triệu đồng đã tìm cách trả lại người mất đấy.

 • Tăng học phí, viện phí hay giá điện... phải theo lộ trình

  Tăng học phí, viện phí hay giá điện... phải theo lộ trình

  ANTD.VN - Ngày 8-11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, TS Hoàng Quang Hàm, Ủy viên Thường trực Uỷ ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội cho rằng, giá cả nhiều dịch vụ như viện phí, học phí, giá điện... sẽ phải tiệm cận theo giá thị trường nhưng cần có lộ trình phù hợp.
  Ngày 8-11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, TS Hoàng Quang Hàm, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội cho rằng, giá cả nhiều dịch vụ như viện phí, học phí, giá điện... sẽ phải tiệm cận theo giá thị trường nhưng cần có lộ trình, bước đi phù hợp để tránh ảnh hưởng tới người nghèo.

 • Bác sĩ dịch vụ phải khám cho bệnh nhân tối thiểu 5 phút/lượt

  Bác sĩ dịch vụ phải khám cho bệnh nhân tối thiểu 5 phút/lượt

  ANTD.VN -Theo dự thảo về tổ chức hoạt động và giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu vừa được Bộ Y tế công bố, mỗi bác sĩ khám dịch vụ tại bệnh viện công chỉ được khám tối đa 35 bệnh nhân/ ngày và mỗi bệnh nhân phải được khám, tư vấn tối thiểu 5 phút/ lượt.

 • Chuẩn bị tăng viện phí 30-50% với người không có bảo hiểm y tế

  Chuẩn bị tăng viện phí 30-50% với người không có bảo hiểm y tế

  ANTD.VN -  Dự kiến từ 1-1-2017 tới đây, mức giá viện phí mới với mức tăng khoảng 30-50% so với hiện tại sẽ được áp dụng với những người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Mức viện phí này hiện đã được áp dụng với người bệnh BHYT nhưng chưa áp dụng với người không có thẻ BHYT.

   

  Dự kiến từ 1-1-2017 tới đây, mức giá viện phí mới với mức tăng cao khoảng 30-50% so với hiện tại sẽ được áp dụng với những người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Trước đó, từ giữa năm nay, mức viện phí này đã được áp dụng với người bệnh BHYT nhưng chưa áp dụng với người không có thẻ BHYT.

 • Từ 1-7 tới, giá dịch vụ y tế sẽ tăng gấp đôi

  Từ 1-7 tới, giá dịch vụ y tế sẽ tăng gấp đôi

  ANTĐ -Thông tin từ Bộ Y tế ngày 17-2 cho biết, từ 1-7-2016 tới đây, giá dịch vụ y tế trên toàn quốc sẽ tăng 50% so với hiện nay. Bộ Y tế cũng khẳng định khoảng 23,7 triệu người là người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi và các đối tượng chính sách xã hội có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ không bị ảnh hưởng khi viện phí tăng.

 • Viện phí sẽ tăng theo đúng lộ trình

  Viện phí sẽ tăng theo đúng lộ trình

  ANTĐ - Bên hành lang Quốc hội sáng 19-11, trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng cần đưa giá các dịch vụ kỹ thuật về đúng giá trị thực để đảm bảo quyền lợi những người tham gia bảo hiểm y tế.

 • Không đưa học phí, viện phí vào luật để thực hiện theo cơ chế giá

  Không đưa học phí, viện phí vào luật để thực hiện theo cơ chế giá

  ANTĐ - Chiều nay, 6-4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo Luật phí và lệ phí. Theo đó, dự thảo Luật này quy định 51 khoản phí và 39 khoản lệ phí, riêng học phí và viện phí được đề xuất không quy định trong Luật mà thực hiện theo cơ chế giá.

 • Từ năm 2018, giá viện phí sẽ được tính đủ

  Từ năm 2018, giá viện phí sẽ được tính đủ

  ANTĐ - Thời gian qua, thông tin giá viện phí tiếp tục điều chỉnh tăng được dư luận rất quan tâm. Thông tin thêm tới báo chí về vấn đề này, ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính - Bộ Y tế cho biết, giá viện phí sẽ được điều chỉnh tăng theo lộ trình, phân theo 3 nhóm. Hiện tại, giá viện phí mới chỉ tính 3/7 yếu tố cấu thành, chưa tính các chi phí về tiền lương, khấu hao nhà cửa, trang thiết bị…

 • Viện phí tăng, bệnh viện vẫn... khó khăn

  Viện phí tăng, bệnh viện vẫn... khó khăn

  ANTĐ - Sau hơn một năm thực hiện chính sách viện phí mới, chất lượng khám chữa bệnh của các bệnh viện Hà Nội đã được cải thiện nhờ nguồn thu tăng lên. Thế nhưng, đời sống cán bộ y tế chưa tăng theo và các bệnh viện còn nhiều khó khăn trong huy động nguồn vốn để tái đầu tư.

 • Bệnh viện Tim Hà Nội: Khẳng định thương hiệu từ hướng đi táo bạo

  Bệnh viện Tim Hà Nội: Khẳng định thương hiệu từ hướng đi táo bạo

  ANTĐ - Vài năm trở lại đây, Bệnh viện Tim Hà Nội đã trở thành một điểm đến uy tín của người bệnh  khắp các tỉnh xa gần. Có lẽ, đây là bệnh viện hiếm hoi tuy trực thuộc Sở Y tế Hà Nội nhưng đã được Bộ Y tế công nhận là bệnh viện tuyến đầu của Trung ương, với nhiều kỹ thuật về tim mạch sánh ngang tầm khu vực và thế giới.

 • Hà Nội bắt đầu điều chỉnh viện phí mới

  Hà Nội bắt đầu điều chỉnh viện phí mới

  ANTĐ - Bắt đầu từ ngày 10-8, Hà Nội chính thức áp dụng khung giá viện phí mới theo Nghị quyết số 03 ngày 9-7-2014 của Hội đồng Nhân dân thành phố, với trên 1.300 dịch vụ y tế và bổ sung thêm 135 dịch vụ kỹ thuật y tế chưa có để cơ quan bảo hiểm quyết toán. 

 • Hà Nội chính thức điều chỉnh viện phí

  Hà Nội chính thức điều chỉnh viện phí

  ANTĐ - UBND TP vừa ban hành quy định điều chỉnh, bổ sung giá một số dịch vụ y tế đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc Hà Nội. 

 • Quyền lợi người bệnh không bị ảnh hưởng nhiều

  Quyền lợi người bệnh không bị ảnh hưởng nhiều

  ANTĐ - Từ ngày 1-8, các bệnh viện của Hà Nội sẽ thực hiện việc điều chỉnh, bổ sung giá 1.348 dịch vụ y tế. Việc tăng giá viện phí này khiến người bệnh không khỏi lo lắng, nhất là trong bối cảnh Hà Nội vừa tăng giá hơn 800 dịch vụ y tế và giá dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện công lập trước đó tròn 1 năm.

 • Điều chỉnh viện phí có hợp lý?

  Điều chỉnh viện phí có hợp lý?

  ANTĐ - HĐND TP Hà Nội đã thông qua chủ trương về việc điều chỉnh viện phí theo đề xuất của UBND TP. Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính - Bộ Y tế đã trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.