Gặp gỡ người phụ nữ đeo đĩa môi rộng nhất thế giới

  • 09/10/2014 22:20
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu

ANTĐ - Trong một chuyến đi đến thung lũng hẻo lánh ở miền nam Ethiopia, nhà làm phim Abrahem Joffe đã tình cờ gặp người phụ nữ có đôi vành môi lớn nhất thế giới.

Kể về chuyến đi tới Ethiopia, ông Abrahem Joffe cho biết đoàn làm phim của ông thực sự bối rối khi nhìn thấy Ataye Eligidagne, một cô gái 20 tuổi đang đeo một đĩa môi lớn nhất thế giới.

Chiếc đĩa môi vừa với cô ấy có số đo chu vi là 59,5 cm và đường kính là 19,5 cm, lớn gấp 2 lần so với những chiếc đĩa môi thông thường khác. Trong khi đó, chiếc đĩa môi trong Sách kỷ lục Guinness chỉ có đường kính là 15cm.

Gặp gỡ người phụ nữ đeo đĩa môi rộng nhất thế giới ảnh 1
Nhà làm phim Abrahem Joffe và Ataye Eligidagne

Ông Abrahem Joffe nói thêm rằng, đoàn làm phim của ông đã phải nhờ người hướng dẫn viên phiên dịch để có thể trò chuyện với Ataye Eligidagne.

Gặp gỡ người phụ nữ đeo đĩa môi rộng nhất thế giới ảnh 2
Ataye Eligidagne đã kéo môi trong 3 năm để được kích cỡ như vậy

Eligidagne nói rằng, cô đã kéo dài đôi môi của cô trong 3 năm kể từ khi xỏ lỗ. Cô không cảm thấy đau đớn mỗi lẫn mang đĩa môi nhưng cũng không thể phủ nhận cô không thể mang nó suốt trong ngày.

Trả lời câu hỏi của đoàn làm phim về việc liệu có để con gái của mình tuân thủ truyền thống lâu đời của bộ tộc, Eligidagne cho biết cô sẽ tôn trọng quyết định của con gái mình.

Gặp gỡ người phụ nữ đeo đĩa môi rộng nhất thế giới ảnh 3
Ataye Eligidagne phải nhổ 2 răng hàm dưới để thực hiện truyền thống của bộ tộc

Đĩa môi là một truyền thống lâu đời của những người phụ nữ Surma trong thung lũng Omo Rover ở Ethiopia. Đây là một cách thể hiện sự nữ tính và lôi cuốn đàn ông của họ. Truyền thống này đã có ở khu vực này từ những năm 1896, người phụ nữ phải chịu đau đớn, khi nhổ 2 răng hàm dưới và xỏ lỗ ở môi dưới từ năm 15, 16 tuổi để có được môt đôi môi như vậy.

Trong thời gian gần đây, chính phủ Ethiopia đã thực hiện các biện pháp cấm đeo đĩa môi, chính vì vậy tỷ lệ các em gái thực hiện thủ tục này đã giảm đáng kể.

Tin cùng chuyên mục