Cơn ác mộng cho Ankara: Hệ thống phóng tên lửa phản lực của Nga sẵn sàng khai hỏa ở Syria

  • 02/03/2020 11:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Theo một số nguồn thông tin của Nga, trong vài ngày qua, nước này đã chuyển một số hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1A Solntsepekov sang Syria sẵn sàng phá hủy nhân lực, xe bọc thép và các căn cứ của những kẻ khủng bố cũng như của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở quốc gia Trung Đông này.
Hệ thống phóng tên lửa TOS-1a của Nga khai hỏa

Hệ thống phóng tên lửa TOS-1a của Nga khai hỏa

“Thổ Nhĩ Kỳ đã ra tối hậu thư cho quân đội Nga và Syria là phải ngừng tiến hành các hoạt động ở Idlib. Tuy nhiên, nếu yêu cầu này của Ankara không diễn ra, thì họ sẽ buộc phải sử dụng vũ lực để kiềm chế Matxcơva và Damascus. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã tuyên bố, một khi các hoạt động quân sự của Ankara được tiếp tục, thì mọi máy bay tới các khu vực ở Tây Bắc Syria sẽ không an toàn (ám chỉ hàng không của Liên bang Nga). Các chỉ huy của quân đội Nga đã biết được mối đe dọa này, do vậy, họ đang nhanh chóng tăng cường sự hiện diện ở Syria bằng cách điều các hệ thống phóng tên lửa phản lực hiện đại đến Cộng hòa Ả Rập. Chúng sẽ gây bất ngờ nghiêm trọng cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện những thông tin này vẫn chưa vượt ra ngoài các mối đe dọa, nhưng Matxcơva sẵn sàng đưa ra câu trả lời cho Ankara một cách tự tin, và việc đưa Solntsepekov đến Syria sẽ là một sự xác nhận cho điều này”, nguồn Info-Russ dẫn lời một chuyên gia phân tích quân sự cho hay.

Có thể thấy, trong những ngày gần đây, một số lượng lớn máy bay vận tải quân sự của Nga đã hạ cánh ở Syria, điều này chứng tỏ, Nga đã sẵn sàng không chỉ cung cấp các hệ thống TOS-1a cho quân đội Syria, mà còn sử dụng chúng để chống lại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và những kẻ khủng bố một cách độc lập nếu cần thiết.

Các chuyên gia phân tích quân sự lưu ý, Ankara và phiến quân thân Ankara hãy cẩn thận nếu không sẽ bị đánh cho tơi bời bởi hệ thống súng phun lửa phản lực hiện đại của Nga.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục