• Máy sấy tay bẩn hơn giấy vệ sinh

  Máy sấy tay bẩn hơn giấy vệ sinh

  ANTD.VN - Máy sấy tay được sử dụng phổ biến, bởi ngoài tính năng tiêu thụ năng lượng thấp, nó còn tiện lơi khi thay thế cho khăn giấy truyền thống. 

 • Nơi vi khuẩn trú ngụ nhiều nhất ở bãi biển

  Nơi vi khuẩn trú ngụ nhiều nhất ở bãi biển

  ANTĐ - Chắc chắn không phải ở trong nước biển mà lại ở bãi cát. Các nhà nghiên cứu trường Đại học Hawaii, Mỹ đã tìm thấy nồng độ vi khuẩn phân trong cát biển nhiều gấp 10 đến 100 lần so với trong nước biển. 

 • Niềm tin

  Niềm tin

  ANTĐ - Judy là giáo viên chuyên dạy thuê cho các em học sinh phải nằm viện. Nhiệm vụ của cô là kèm cặp để các em có thể theo kịp chương trình của lớp sau khi xuất viện. Một ngày nọ, Judy nhận được điện thoại đề nghị dạy kèm cho Tomy - một cậu bé lớp 4, môn Ngữ pháp. Giáo viên của cậu bé nói cần cô giảng bài Danh từ và Trạng từ. 

 • Tưởng vô hại, hóa ra...

  Tưởng vô hại, hóa ra...

  ANTĐ - Xoắn tóc, cắn móng tay, nghiến răng, bặm môi…  đó là những hành vi kỳ quặc vô tình chúng ta phạm phải do stress, lo lắng mà không biết. Nhưng những thói quen tưởng chừng như vô hại đó đôi khi lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mỗi người.

 • Thận trọng với vết cắn của mèo

  Thận trọng với vết cắn của mèo

  ANTĐ - Mặc dù trong răng mèo không có nhiều vi trùng như ở chó hay con người, nhưng các nhà nghiên cứu tại bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ) cho biết khi mèo cắn, hàm răng sắc nhọn của chúng có thể truyền vi khuẩn vào sâu trong da và khớp xương, gia tăng nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng và rất khó điều trị. 

 • Nhờn kháng sinh gây ra cái chết nhiều hơn cả bệnh nhân AIDS

  Nhờn kháng sinh gây ra cái chết nhiều hơn cả bệnh nhân AIDS

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu khoa học gần đây việc kháng thuốc kháng sinh đang dấy lên một nguy cơ đối với nền y học và điều này có nghĩa là bệnh nhân sẽ phải chịu rủi ro khi làm phẫu thuật do vết nhiễm trùng không thể được cứu.

 • Xà phòng kháng khuẩn không an toàn

  Xà phòng kháng khuẩn không an toàn

  ANTĐ - Nhiều người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm xà phòng kháng khuẩn bởi cho rằng chúng tiêu diệt vi khuẩn, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh lây nhiễm. 

 • Ổ bệnh trong nhà bạn

  Ổ bệnh trong nhà bạn

  ANTĐ - Mặc dù chúng ta đều nghĩ rằng bồn cầu là nơi chứa nhiều vi trùng nhất, nhưng trên thực tế các khu vực khác trong nhà còn bị ô nhiễm hơn nhiều lần.

 • Ở bẩn có tốt với trẻ không?

  Ở bẩn có tốt với trẻ không?

  ANTĐ - Khi chúng ta quá bao bọc, gìn giữ trẻ em trong một môi trường quá sạch sẽ mà không cho chúng cơ hội được tiếp xúc với môi trường thực tế ở thời điểm hiện tại, chúng ta đang lấy đi của trẻ em những cơ hội được xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ cho cơ thể.

 • Dành 5 tiếng mỗi ngày để… tắm

  Dành 5 tiếng mỗi ngày để… tắm

  ANTĐ - Tắm 5 tiếng, gội đầu 25 lần và rửa tay 300 lần mỗi ngày là thói quen của cô Julia Abdullah, một phụ nữ Singapore mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD).

 • Nguyên tắc để hệ miễn dịch khỏe mạnh

  Nguyên tắc để hệ miễn dịch khỏe mạnh

  ANTĐ - Nhiều người lo lắng, có vẻ như vi trùng, vi khuẩn và ký sinh trùng ngày càng phát triển, dẫn đến suy yếu hệ thống miễn dịch và gia tăng các rối loạn tự miễn dịch ở người. Tuy vậy, quan điểm của các chuyên gia về miễn dịch học cho rằng, cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe là nắm vững nguyên tắc xây dựng một hệ thống miễn dịch khỏe, điều đó dễ dàng hơn là cố gắng tiêu diệt tất cả các mầm bệnh.

 • Dịp Tết, cảnh giác cao với viêm não mô cầu

  Dịp Tết, cảnh giác cao với viêm não mô cầu

  ANTĐ - Theo các bác sĩ, viêm não mô cầu thường thấy ở trẻ em, nhưng người lớn cũng có thể mắc bệnh. Khi vào cơ thể qua đường hô hấp, vi trùng có thể gây viêm họng, nhiễm trùng huyết hoặc viêm màng não. Thời gian ủ bệnh trung bình từ 2 ngày đến 10 ngày.

 • “Kình địch” của hệ miễn dịch

  “Kình địch” của hệ miễn dịch

  ANTĐ - Bảo vệ sức khỏe không chỉ là thường xuyên rửa tay hay tránh xa ổ dịch. Hóa ra một số điều tưởng chừng rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như thức khuya hay vợ chồng cãi nhau cũng có thể gây tổn hại cho hệ thống miễn dịch.

 • Chị em sướng hay khổ?

  Chị em sướng hay khổ?

  ANTĐ - Những ngày này đi trên đường thấy loa phường nào cũng rộn ràng: “Phụ nữ Việt Nam vốn hay lam hay làm”, đến cơ quan, công sở thì chị em đi ra đi vào, váy áo phấp phới, phấn hương thơm lừng, mình thấy sướng lây.

 • Vòng luẩn quẩn

  Vòng luẩn quẩn

  ANTĐ - Nước thải từ các phòng phẫu thuật, phòng xét nhiệm, thí nghiệm, khu vệ sinh, giặt là của hàng trăm bệnh viện, phòng khám đa khoa, trung tâm y tế trên địa bàn Hà Nội ẩn chứa vô số virus, vi trùng và nhiều mầm bệnh khác đang vô tư xả thẳng ra môi trường, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.