Vì sao em gái Chủ tịch Triều Tiên nổi giận, cảnh cáo Hàn Quốc?

  • 04/06/2020 13:37
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ngày 4-6 đã đe dọa hủy bỏ thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự với Hàn Quốc và đóng cửa các dự án trao đổi lớn, trừ khi Seoul ngăn chặn những người đào tẩu thả tờ rơi có nội dung chống Bình Nhưỡng vào lãnh thổ Triều Tiên.
Bà Kim Yo-jong, Phó Chủ tịch thứ nhất Trung ương đảng Lao động Triều Tiên

Bà Kim Yo-jong, Phó Chủ tịch thứ nhất Trung ương đảng Lao động Triều Tiên

Bà Kim Yo-jong, Phó Chủ tịch thứ nhất Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, đã đưa ra cảnh báo trên trong một tuyên bố, và cho biết thêm rằng, thiện ý và sự hòa giải không bao giờ song hành với những hành động thù địch như vậy.

“Nói một cách rõ ràng, chính quyền Hàn Quốc sẽ buộc phải trả giá đắt nếu họ để tình trạng này tiếp diễn”, bà Kim Yo-jong nhấn mạnh trong tuyên bố được Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải.

“Nếu họ không có những bước đi tương ứng đối với hành động vô nghĩa chống lại Bình Nhưỡng này, tốt hơn hết là họ nên sẵn sàng cho khả năng rút hoàn toàn Khu Công nghiệp Kaesong hoang vắng, sau khi ngừng tour du dịch núi Kumgang hoặc đóng cửa Văn phòng liên lạc liên Triều, cơ quan mà sự tồn tại của nó chỉ gây thêm rắc rối hoặc hủy bỏ thỏa thuận liên Triều trong lĩnh vực quân sự mà hầu như không còn giá trị”, bà Kim Yo-jong cho biết thêm.

Tuyên bố mới nhất với những lời lẽ cứng rắn được đưa ra khi quan hệ liên Triều bị đình trệ giữa lúc bế tắc trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Bình Nhưỡng và Washington kể từ khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc hồi tháng 2 năm ngoái mà không đạt được thỏa thuận nào.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục