Ví người Do Thái như… "con nghiện", Tổng thống Philippines phải xin lỗi

  • 03/10/2016 08:00
  • 1 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Vị tổng thống nhiều “vạ miệng” của Philippines – ông Rodrigo Duterte – vừa phải nói lời xin lỗi đối với cộng đồng người Do Thái, sau khi tự so sánh cuộc truy quét tội phạm ma túy đẫm máu do ông chỉ đạo với cuộc thảm sát người Do Thái của trùm phát xít Đức Adolf Hitler.
Ông Duterte đã nhiều lần phải xin lỗi sau khi có những "vạ miệng" để đời

Ông Duterte đã nhiều lần phải xin lỗi sau khi có những "vạ miệng" để đời

Trong một bài phát biểu gần đây trên truyền hình, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã nói lời xin lỗi “chân thành và sâu sắc” đối với cộng đồng người Do Thái. Vị tổng thống này thừa nhận lời bình luận so sánh của ông đã gây ra những phản ứng dữ dội trong cộng đồng người Do Thái trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, ông Duterte cũng giải thích rõ rằng sở dĩ ông đưa ra so sánh như vậy là nhằm đáp trả những lời chỉ trích, cho rằng ông giống như Hitler trong cuộc chiến chống tội phạm ma túy ở Philippines.

“Tôi chỉ muốn giải thích rằng những bình luận tôi đưa ra không có ý xúc phạm 6 triệu người Do Thái bị tàn sát trong Thế chiến II. Tôi gửi lời xin lỗi chân thành và sâu sắc tới cộng đồng người Do Thái trên khắp thế giới”, Tổng thống Philippines Duterte bày tỏ.

Trước đó, người đứng đầu chính quyền Philippines cũng đã có vài lần “vạ miệng” nhớ đời, khi gọi Tổng thống Mỹ Obama là “con của gái điếm”, khiến Washington nổi giận và hủy bỏ cuộc gặp song phương, hay thậm chí văng tục với cả Liên minh châu Âu vì bị đề cập tới chiến dịch chống ma túy tại Philippines.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục