Vài ngày trước khi máy bay Ai Cập mất tích, IS đe dọa giết người Pháp

  • 19/05/2016 21:46
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đe dọa “giết nước Pháp” chỉ vài ngày trước khi chuyến bay MS804 của hãng EgyptAir mất tích trong hành trình từ Paris (Pháp) tới Cairo (Ai Cập) với 66 người trên khoang.

Chiếc máy bay này, mang theo 1 người Anh và 15 công dân Pháp, đã mất tích sau khi khi cất cánh được vài tiếng từ sân bay Charles de Gaulle ở Paris vào sáng sớm 19-5.

Chỉ vài ngày trước thảm họa máy bay Ai Cập mất tích, hồi đầu tuần, IS đã đưa ra đe dọa đối với nước Pháp trong một video trực tuyến quay cảnh 2 nam thiếu niên nói tiếng Pháp hành quyết 2 tù nhân.

Thiếu niên mang tư tưởng cực đoan của IS chĩa súng vào 2 tù nhân trước khi hành quyết họ

Thiếu niên mang tư tưởng cực đoan của IS chĩa súng vào 2 tù nhân trước khi hành quyết họ

Lời đe dọa được tung ra sau 7 tháng những kẻ khủng bố - được cho là liên quan tới IS – gài một quả bom vào máy bay của Nga, khiến nó rơi ở sa mạc Sinai của Ai Cập, làm 224 người trên máy bay thiệt mạng.

Trong đoạn video đáng sợ do IS tung ra, một thiếu niên cầm súng tuyên bố: “Tôi nói với nước Pháp rằng: Chúng ta sẽ giết ngươi, bởi ngươi đã giết anh em của ta”. “Tôi đã được yêu cầu làm một việc: trở thành một người tử vì đạo. Phải tới Pháp để vạch trần và báo thù cho máu của những người Hồi giáo” – thiếu niên này nói tiếp.

Hai thiếu niên nói tiếng Pháp trong video IS tung lên mạng đe dọa "giết nước Pháp" vào đầu tuần này

Hai thiếu niên nói tiếng Pháp trong video IS tung lên mạng đe dọa "giết nước Pháp" vào đầu tuần này

Khi được hỏi có trở về quê nhà hay không, kẻ thiếu niên đáp rằng sẽ chỉ làm như vậy để “quảng bá Hồi giáo”. “Hồi giáo sẽ có ngày thống trị thế giới, có chúng tôi hoặc không có chúng tôi”.

Kết thúc video là cảnh 2 thiếu niên bắn chết 2 tù nhân. IS cho biết một tù nhân là binh sĩ còn người kia là gián điệp của chính quyền Syria.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục