Ai Cập xác nhận, máy bay chở theo 69 hành khách đã rơi xuống Địa Trung Hải

  • 19/05/2016 17:38
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Quan chức hàng không Ai Cập đã chính thức xác nhận máy bay của hãng EgyptAir chở 69 hành khách đã rơi xuống Địa Trung Hải. 

AP dẫn lời Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail cho biết, còn quá sớm để xác định liệu chiếc máy bay bị rơi là do lỗi kỹ thuật hay bị tấn công khủng bố. “Chúng tôi không loại trừ bất kỳ khả năng nào”, ông Ismail nói.

Các quan chức hàng không Ai Cập tuyên bố: “Khả năng chiếc máy bay của hãng EgyptAir bị rơi đã được xác nhận” bởi chiếc máy bay này không hề hạ cánh xuống bất kỳ một sân bay nào gần đó.

EgyptAir cho biết, họ đã nhận được tín hiệu khẩn cấp từ chiếc máy bay này khoảng 2 giờ sau khi nó biến mất khỏi màn hình radar. Tuy nhiên, giới chức quân sự Ai Cập đã bác bỏ thông tin này.

Một máy bay của hãng EgyptAir

Một máy bay của hãng EgyptAir

Ai Cập đã điều máy bay quân sự và tàu Hải quân tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích ngoài khơi Địa trung Hải. Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault cũng đã đề nghị hỗ trợ phía Ai Cập trong chiến dịch tìm kiếm này.

Trước đó, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tiến hành họp khẩn tại Điện Elysee. Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah el-Sissi, ông Hollande cho biết “Pháp sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với phía Ai Cập để xác minh sớm nhất nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay nói trên”.

Hy Lạp cũng đã tham gia chiến dịch tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay của hãng EgyptAir. Nước này đã điều một chiếc C-130 và một chiếc máy bay cảnh báo sớm cùng một chiếc tàu chiến cỡ nhỏ tham gia chiến dịch này. Ngoài ra, nhiều chiếc trực thăng của Hy Lạp cũng sẵn sàng được điều động bất kỳ lúc nào.

Người phát ngôn hãng chế tạo máy bay Airbus Jacques Rocca cho biết, hãng đã nhận được thông tin về vụ chiếc A320 của Ai Cập nhưng “tại thời điểm này chúng tôi chưa nhận được thông tin chính thức về nguyên nhân vụ tai nạn này”.

Airbus A320 là loại máy bay 2 động cơ có một lối đi được sử dụng rộng rãi cho các chuyến bay quãng ngắn và trung. Gần 4.000 chiếc A320 hiện đang hoạt động trên khắp thế giới và chiếc máy bay của hãng EgyptAir có thể chở tối đa 145 hành khách.

Khoảng 15 thân nhân các hành khách trên chiếc máy bay của hãng EgyptAir đã có mặt tại sân bay Cairo. Giới chức sân bay đã phải điều các bác sĩ đến sau khi nhiều thân nhân đã suy sụp trước tin dữ về người thân của mình. Tại Paris, nhiều thân nhân các hành khách cũng đã bắt đầu có mặt tại sân bay Charles de Gaulle.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục