• Sững sờ khi đọc di chúc của vợ

  Sững sờ khi đọc di chúc của vợ

  ANTĐ - Tôi lập gia đình đã được 4 năm và có một con gái. Tôi luôn tự hào về vợ mình vì cô ấy không chỉ đẹp mà còn là người giỏi làm kinh tế. Tuy vậy, cách đây hơn 1 năm, vợ tôi phát hiện mình bị ung thư buồng trứng. Hiện tại, thời gian sống của cô ấy chỉ được tính bằng tuần. 

 • Aspirin chống ung thư buồng trứng

  Aspirin chống ung thư buồng trứng

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu từ Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ đã phân tích dữ liệu từ 12 nghiên cứu liên quan đến gần 8.000 phụ nữ bị ung thư buồng trứng và gần 12.000 phụ nữ không mắc bệnh để xác định việc sử dụng aspirin ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư buồng trứng. 

 • Món quà Giáng sinh tuyệt vời: Khi tình yêu mạnh hơn cái chết

  Món quà Giáng sinh tuyệt vời: Khi tình yêu mạnh hơn cái chết

  ANTĐ - 2 năm sau khi người vợ thân yêu qua đời vì căn bệnh ung thư, David và 4 đứa con nhỏ cùng người bạn đời mới của anh nhận được một món quà Giáng sinh tuyệt vời, món quà khiến cả gia đình và tất cả người Mỹ rơi nước mắt trong niềm hạnh phúc.

 • Angelina Jolie “phụ nữ hơn bao giờ hết”

  Angelina Jolie “phụ nữ hơn bao giờ hết”

  ANTĐ - “Tôi cảm thấy như được tiếp sức sau khi có sự lựa chọn khó khăn nhưng không phương hại gì đến nữ tính của mình” - nữ minh tinh Hollywood Angelina Jolie tuyên bố sau khi thông báo đã cắt bỏ bộ ngực đẹp của cô nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ ung thư vú. 

 • Ngừa ung thư vú bằng thuốc điều trị

  Ngừa ung thư vú bằng thuốc điều trị

  ANTĐ - Cuối tháng 4 vừa qua, một nghiên cứu của Anh phát hiện, thông qua việc thường xuyên sử dụng các loại thuốc điều hòa thụ thể estrogen chọn lọc trong điều trị một số loại ung thư tuyến vú và ung thư buồng trứng, có khả năng giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến vú ở nữ giới. Tuy nhiên, những loại thuốc này chắc chắn có tác dụng phụ, trước khi sử dụng cần tham khảo hướng dẫn của y sĩ.

 • Nuôi con bằng sữa mẹ, giảm 2/3 nguy cơ ung thư buồng trứng

  Nuôi con bằng sữa mẹ, giảm 2/3 nguy cơ ung thư buồng trứng

  ANTĐ - Các nhà khoa học Australia cho rằng, phụ nữ cho con bú theo bản năng của người mẹ sẽ giúp họ có khả năng ngăn ngừa 2/3 nguy cơ ung thư buồng trứng. Ngoài ra, nếu như thời gian cho con bú càng nhiều và kéo dài thì càng tăng khả năng chống lại nhiều căn bệnh nguy hiểm ở phụ nữ.

 • Những tác động của thuốc tránh thai

  Những tác động của thuốc tránh thai

  ANTĐ - Thuốc tránh thai không chỉ có tác dụng ngăn ngừa quá trình thụ thai mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của phụ nữ, cả những lợi ích cũng như tác động không mong muốn khi sử dụng thuốc.

 • “Gót chân Achilles” của tế bào ung thư

  “Gót chân Achilles” của tế bào ung thư

  ANTĐ - Mới đây, các nhà khoa học của Trung tâm nghiên cứu Ung thư Deutsches Krebsforschungszenchum và Đại học Y Heidelberg, Đức đã xác định được một loại enzyme HDAC11 có thể giúp tìm ra phương pháp điều trị ung thư trong tương lai. 

 • Càng cao càng dễ ung thư buồng trứng

  Càng cao càng dễ ung thư buồng trứng

  ANTĐ - Trong 10 năm qua, chiều cao của nữ giới đã được cải thiện trông thấy, song tỷ lệ các ca mắc bệnh ung thư buồng trứng cũng tăng lên đáng kể. Ngẫu nhiên, 2 hiện tượng này lại có mối quan hệ với nhau.

 • Dùng bao cao su tăng nguy cơ ung thư cho phụ nữ

  Dùng bao cao su tăng nguy cơ ung thư cho phụ nữ

  ANTĐ - Từ trước đến nay, tỷ lệ tử vong của phụ nữ vì ung thư buồng trứng luôn cao hơn so với các căn bệnh ung thư khác, thậm chí còn vượt qua cả ung thư cổ tử cung và niêm mạc tử cung. Để tránh nguy cơ này, các chuyên gia cảnh báo các cặp vợ chồng nên hạn chế dùng bao cao su khi “sinh hoạt”.  

 • Chất chống ôxy hóa tiêu diệt tế bào ung thư

  Chất chống ôxy hóa tiêu diệt tế bào ung thư

  ANTĐ - Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các loại quả, rau và rượu vang đỏ có thể tiêu diệt các tế bào ung thư, bao gồm cả những tế bào kháng những loại thuốc điều trị ung thư, một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã mở ra kỷ nguyên mới trong điều trị bệnh ung thư.