Thuốc tránh thai giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

  • 10/06/2013 06:51
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTĐ - Các nhà nghiên cứu đã tổng hợp dữ liệu từ 24 nghiên cứu và phát hiện những phụ nữ sử dụng thuốc ngừa thai có thể giảm nguy cơ bị mắc ung thư buồng trứng. 
Thuốc tránh thai giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ảnh 1

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, cứ 72 phụ nữ thì có 1 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng. Bệnh thường được phát hiện ở giai đoạn cuối, và phần lớn những phụ nữ được chẩn đoán ung thư buồng trứng có nguy cơ tử vong. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã tìm phương pháp để giảm thiểu nguy cơ phát triển bệnh ở giai đoạn đầu. Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng thuốc tránh thai có chứa các hormone estrogen và progestin hoặc chỉ chứa progestin có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng về lâu dài.

Để chứng minh điều này, các nhà nghiên cứu đã kết hợp dữ liệu từ 24 nghiên cứu và so sánh giữa hàng nghìn phụ nữ đã uống thuốc ngừa thai trong khoảng thời gian khác nhau, ở lứa tuổi khác nhau và với những người không uống thuốc tránh thai. Kết quả cho thấy những phụ nữ dùng thuốc tránh thai trong 10 năm hoặc lâu hơn giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư buồng trứng so với những người không sử dụng thuốc.

(Theo Foxnews)

Tin cùng chuyên mục