Món quà Giáng sinh tuyệt vời: Khi tình yêu mạnh hơn cái chết

  • 24/12/2013 07:15
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - 2 năm sau khi người vợ thân yêu qua đời vì căn bệnh ung thư, David và 4 đứa con nhỏ cùng người bạn đời mới của anh nhận được một món quà Giáng sinh tuyệt vời, món quà khiến cả gia đình và tất cả người Mỹ rơi nước mắt trong niềm hạnh phúc.
Món quà Giáng sinh tuyệt vời: Khi tình yêu mạnh hơn cái chết ảnh 1
Anh David lặng người đi vì xúc động khi nghe những dòng thư của vợ


Lá thư khiến hàng triệu người rơi nước mắt

Brenda Schmitz biết rằng cô không thể sống để được thấy 4 đứa con trai của cô, trong đó cậu bé Max mới 2 tuổi lớn lên, trưởng thành. Cô được các bác sĩ chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng, và thời gian sống của cô chỉ còn vài tháng. Một tháng trước khi chết, Brenda đã làm một việc, mà giờ đây, sau hai năm - nó đã mang đến những giọt nước mắt, những giọt nước mắt của niềm vui hạnh phúc cho tất cả những người dân ở thị trấn Des Moines, bang Iowa, cũng như của tất cả người dân Mỹ.

Brenda đã viết một bức thư gửi tới chương trình quà tặng Giáng sinh của đài phát thanh địa phương. Cô đã nhờ một người bạn giữ giùm mình bức thư này cho đến khi chồng cô, anh David gặp được một người phụ nữ khác thay cô đi cùng anh suốt cuộc đời.

Vào tháng 9-2013, khi David tái hôn với Jayne Abraham, người bạn của Brenda đã gửi lá thư tới đài phát thanh, như ước nguyện của cô. Và lá thư tràn đầy xúc động đã tới được đông đảo bạn nghe đài.  “Hơn một tuần trước đây, một lá thư nặc danh đã được gửi tới chương trình Điều ước Giáng sinh Star 102.5. Chúng tôi đã thực hiện chương trình này hơn 20 năm qua và chưa bao giờ nhận được một lá thư xúc động như lá thư của Brenda. Tất cả mọi người, bất kể tuổi tác đều rơi nước mắt vì xúc động” - Scott Allen, người phụ trách chương trình nói. 

Và chương trình đã ngay lập tức quyết định giúp Brenda thực hiện điều ước của mình. Họ nói với David rằng có một người đã gửi lời chúc Giáng sinh tới gia đình anh và đề nghị anh tới phòng thu. “Lý do tôi viết lá thư này là, tôi có một ước nguyện cho David, các con và người phụ nữ cùng gia đình riêng của cô ấy, nếu cô ấy cũng có con. Tôi muốn họ biết rằng tôi yêu họ vô cùng và hy vọng họ sẽ luôn cảm thấy được an toàn trong một thế giới đầy nỗi đau này. Tôi đã hy vọng rằng chỉ một hành động nhỏ mà các bạn có thể làm giúp tôi, sẽ có thể thay đổi cuộc đời của họ mãi mãi và họ biết rằng tôi sẽ luôn ở bên họ”  - đoạn mở đầu bức thư viết.

Ước nguyện cho người đến sau

Khi lá thư được đọc xong, David cũng như những người có mặt trong phòng thu chương trình đều nghẹn lại vì xúc động. David nói rằng, ngay từ những lời đầu tiên, anh đã nhận ra đó là vợ anh. David tin rằng Brenda vẫn dõi theo bước chân của bố con anh. Hôm Brenda qua đời, họ đã cùng hát bài hát yêu thích của cô là “Over the Rainbow” và trên bầu trời hôm đó đã xuất hiện cầu vồng trong khi cả vùng không có mưa trong suốt 5 tuần liên tiếp. 

Trong thư, Brenda có 3 ước nguyện, ước nguyện đầu tiên là muốn David dành một ngày chiều chuộng người phụ nữ mới đến với cuộc đời anh, cô Jayne. “Cô ấy xứng đáng điều đó” - Brenda viết - “Cô ấy sẽ là một người mẹ khác của tất cả các con, và đặc biệt chỉ có cô ấy mới mang được tình yêu tới cho Max bé nhỏ. Hãy làm cho cô ấy mỉm cười và biết rằng các nỗ lực của cô ấy được em đánh giá cao”. Trong thư, Brenda cũng gửi lời cảm ơn tới người phụ nữ thứ hai của chồng mình: “Cảm ơn cô. Tôi yêu cô, dù cô là ai”. Jayne cũng có hai con riêng và cô cũng đã nhận một lá thư từ Brenda gửi riêng tới cho cô, thông qua đài phát thanh. 

Ước nguyện tiếp theo của Brenda là dành cho gia đình cô. “Với gia đình: một chuyến đi nghỉ tuyệt vời. Đi tới nơi nào đó tất cả cùng được vui hưởng cảm giác ở bên nhau như một gia đình và tạo ra các khoảnh khắc sẽ ở lại mãi mãi”. Và ước nguyện cuối cùng, Brenda dành điều đặc biệt cho các y tá và bác sĩ tại bộ phận chăm sóc điều trị ung thư ở Trung tâm y tế Mercy, nơi cô đã chiến đấu chống bệnh tật: “Một đêm vui vẻ đầy đồ ăn, đồ uống và niềm vui, vì tất cả những gì mà họ đã làm cho các bệnh nhân ung thư họ từng chữa trị”.

Cả ba ước nguyện của Brenda đều đã thành hiện thực nhờ đài phát thanh, cùng sự trợ giúp của các nhà hảo tâm. Cả gia đình có chuyến du lịch tới Disney World với mọi chi phí đều được chu cấp. “Chúng tôi chưa bao giờ có một kỳ nghỉ dành cho cả gia đình và điều này thật là tuyệt vời. Nó sẽ giúp tất cả chúng tôi được ở bên nhau, những giây phút đọng lại mãi mãi” - Jayne xúc động chia sẻ. 

(Theo ABC15)

Tin cùng chuyên mục