Ứng cử viên tổng thống Mỹ Mitt Romney mất điểm

  • 22/09/2012 23:21
  • 0 bình luận
  • Phương Hà
  • In bài
ANTĐ - Khi cuộc chạy đua bước vào giai đoạn nước rút: 7 tuần trước ngày bầu cử, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Mitt Romney lại gặp vận đen khi video ghi lén buổi gây quỹ hồi tháng 5 của ông Mitt Romney bị tung ra dư luận. Theo đó ông này có những chỉ trích đối với những người nhận trợ cấp của Nhà nước, vốn chiếm tới non nửa dân số Mỹ khiến bàn dân bất bình.

Trong video clip, Romney nhận xét 47% dân số Mỹ không đóng thuế thu nhập bởi vì "họ tin rằng họ là những nạn nhân có quyền nhận sự trợ giúp vô hạn của Chính phủ" và vì thế những người này sẽ không bao giờ "gánh vác trách nhiệm cá nhân và tự chăm lo cho cuộc sống của mình". Ứng viên Tổng thống Mỹ còn không quên chua thêm rằng nghĩa vụ của ông, với tư cách một ứng cử viên "không phải là để lo lắng về những người như vậy".

Bộ máy tranh cử của Obama ngay lập tức đã chộp lấy cơ hội từ sai lầm này của đối thủ để lên tiếng chỉ trích rằng: "Khi ông là Tổng thống Hoa Kỳ, ông là Tổng thống của mọi người dân, chứ không phải là Tổng thống của những người bỏ phiếu cho ông".

Tin cùng chuyên mục