Ukraine dùng nhiều loại vũ khí tấn công mạnh mẽ vào lực lượng DPR ở Donbass

  • 22/03/2021 08:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Lãnh thổ của nước Cộng hòa Nhân dân Donestk (DPR) mới đây đã phải hứng chịu những trận pháo kích ác liệt của quân đội Ukraine.
Ukraine dùng nhiều loại vũ khí tấn công mạnh mẽ vào lực lượng DPR ở Donbass ảnh 1

Ukraine dùng nhiều loại vũ khí tấn công mạnh mẽ vào lực lượng DPR ở Donbass, ngày 21-3-2021

Theo nguồn tin địa phương, các lực lượng của quân đội Ukraine đã tấn công khu định cư Leninskoye và Horlivka bằng nhiều loại vũ khí, bao gồm vũ khí cỡ lớn, cỡ nhỏ, súng cối và các phương tiện pháo dã chiến.

Được biết, các cuộc tấn công kéo dài tới 15 phút, trong khi ít nhất 20 quả đạn pháo được bắn vào những khu định cư chủ yếu là đạn cỡ lớn. Sau đó, cuộc tấn công bằng những loại vũ khí cỡ lớn, nhỏ khác nhau tiếp tục nhằm vào các vị trí của lực lượng DPR.

Đây là một trong những hành động leo thang mạnh mẽ nhất của Lực lượng vũ trang Ukraine trong những ngày gần đây. Ngoài ra, có thông tin cho rằng, các cuộc tấn công có thể đã được thực hiện tại khu vực tập trung xe tăng của DPR, mặc dù chưa có xác nhận chính thức về điều này bởi Lực lượng vũ trang Ukraine hoặc đại diện của DPR.

Cần lưu ý rằng, nhà lãnh đạo Ukraine vẫn chưa chính thức ký sắc lệnh về việc bắt đầu chiến dịch tấn công tại Donbass, nhưng tình hình trong khu vực vẫn rất căng thẳng, điều đó cho thấy sự sẵn sàng cho các cuộc đụng độ vũ trang quy mô lớn.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục