Tuyên truyền Luật Giao thông cho lái xe khách liên tỉnh

  • 05/11/2015 07:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 4-11, CATP Hà Nội đã phối hợp với Sở GTVT tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, đường sắt và công tác phòng chống tội phạm cho các lái xe, phụ xe khách liên tỉnh hoạt động trên địa bàn thành phố. 

Tuyên truyền Luật Giao thông cho lái xe khách liên tỉnh ảnh 1

CSGT Hà Nội dán đề can tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông tại 150 điểm trung chuyển, nhà chờ xe buýt và các bến xe trong thành phố

Gần 1.000 lái xe, phụ xe khách trên địa bàn thành phố đã tham dự. Hội nghị tập trung tuyên truyền vào các nội dung gồm trách nhiệm, lương tâm, đạo đức nghề nghiệp và thái độ phục vụ hành khách của các lái xe, phụ xe khách; công tác phòng, chống tội phạm trong hoạt động vận tải hành khách và các quy định của pháp luật có liên quan đến công tác bảo đảm trật tự ATGT. 

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh: Cùng với việc tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm, lực lượng chức năng thành phố cũng xác định công tác tuyên truyền pháp luật, Luật Giao thông có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cho người điều khiển phương tiện, xây dựng hình ảnh đẹp, thân thiện về dịch vụ vận tải hành khách trên địa bàn Thủ đô. Đây cũng là chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao công tác quản lý Nhà nước về hoạt động vận tải hành khách, góp phần xây dựng Thủ đô hiện đại, văn minh và trật tự. 

Hiện thành phố có trên 1.500 tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô với trên 10.000 nhân viên lái xe, phụ xe. Do lượng xe khách, xe hợp đồng lớn, tần suất hoạt động cao nên xảy ra tình trạng lái xe vi phạm pháp luật về trật tự ATGT. Từ nay đến cuối năm 2015, CATP Hà Nội và các đơn vị chức năng sẽ  mở các lớp tuyên truyền cho khoảng 12.000 lái xe, phụ xe và chủ các doanh nghiệp vận tải. 

Tin cùng chuyên mục