• Phụ huynh sốt ruột, trường vẫn chưa có phương án

  Phụ huynh sốt ruột, trường vẫn chưa có phương án

  ANTĐ - Sau khi Bộ GD-ĐT quy định cấm tổ chức thi tuyển vào lớp 6 dưới bất cứ hình thức nào, nhiều địa phương đã công khai hình thức tuyển sinh mới. Tuy nhiên, thời điểm này, Hà Nội vẫn chưa đưa ra được hình thức tuyển sinh nào thay thế trong khi phụ huynh, học sinh đang rất sốt ruột.

 • Thêm nhiều trường đại học đề xuất tuyển sinh riêng

  Thêm nhiều trường đại học đề xuất tuyển sinh riêng

  ANTĐ - Hàng loạt thông báo mới của các trường ĐH về cách thức xét tuyển năm nay vừa được phát hành. Đáng chú ý là việc tuyển thẳng với học sinh giỏi 3 năm THPT hệ chuyên vào ĐHQG Hà Nội hay việc đưa các phần thi năng khiếu vào các ngành nghề đặc thù.

 • Hà Nội tổ chức thi tuyển công chức đúng quy định

  Hà Nội tổ chức thi tuyển công chức đúng quy định

  ANTĐ - Về những ý kiến trái chiều trong dư luận xung quanh kết quả thi tuyển công chức thành phố năm 2014, ngày 28-8, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, bà Nguyễn Thị Vinh đã trao đổi với báo chí một cách thẳng thắn, khách quan.

 • Chính thức công bố thay đổi tuyển sinh ĐH, CĐ 2014

  Chính thức công bố thay đổi tuyển sinh ĐH, CĐ 2014

  ANTĐ - Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014 chính thức công bố mỗi trường sẽ được tuyển sinh tối đa 2 lần/năm. Nhiều chính sách ưu tiên cũng được bổ sung.

 • Quy định mới về học sinh dự tuyển Olympic

  Quy định mới về học sinh dự tuyển Olympic

  ANTĐ - Ngày 13-9, Bộ GD-ĐT công bố dự kiến bãi bỏ quy định học sinh đã tham gia tập huấn chuẩn bị dự thi Olympic khu vực và quốc tế, do Bộ GD-ĐT tổ chức, được tuyển thẳng vào các trường đại học theo nguyện vọng đăng ký mà chỉ có học sinh tham gia đội tuyển mới được tuyển thẳng. 

 • 27/30 điểm: Vẫn lo bị trượt Đại học!

  27/30 điểm: Vẫn lo bị trượt Đại học!

  ANTĐ - Vừa mới công bố điểm thi ngày 29-7 nhưng ĐH Y Hà Nội đã trở thành điểm nóng khi có tới 17 thủ khoa đạt 29,5 điểm. Đáng nói hơn là chỉ kém thủ khoa có 2,5 điểm, những thí sinh đạt 27 điểm đang đứng trước nguy cơ trượt vào trường này.

 • Hỏi Bộ Học

  Hỏi Bộ Học

  ANTĐ - Theo bác, cái mà các bà mẹ Việt Nam Anh hùng lâu nay cần nhất là gì?

 • 67% cơ hội học THPT công lập

  67% cơ hội học THPT công lập

  ANTĐ - Theo kế hoạch tuyển sinh vừa được UBND TP phê duyệt, năm học 2013-2014, Hà Nội chỉ có 67% học sinh được vào công lập trong tổng số hơn 75.000 học sinh tốt nghiệp THCS vào học hệ THPT. Cuộc đua vào trường công khiến kỳ thi này căng thẳng không kém thi đại học.

 • Tuyển thẳng vào ĐH với học sinh tham gia tập huấn thi Olympic

  Tuyển thẳng vào ĐH với học sinh tham gia tập huấn thi Olympic

  ANTĐ - Một nội dung mới được bổ sung vào Quy chế thi HS giỏi cấp quốc gia của Bộ  GD-ĐT là việc học sinh tham gia tập huấn chuẩn bị dự thi Olympic khu vực và quốc tế do Bộ GD-ĐT tổ chức sẽ được tuyển thẳng vào các trường ĐH theo nguyện vọng đăng ký. 

 • Vầng trăng cổ tích dành cho trẻ em nghèo

  Vầng trăng cổ tích dành cho trẻ em nghèo

  ANTĐ - Những khán giả nhỏ tuổi sẽ được nghe NSƯT Minh Vượng kể chuyện: “Chuyện của Bo”, NSƯT Hồng Kỳ làm bác sĩ gia đình, và ca sĩ Minh Quân hóa thân trong nhân vật cổ tích Alibaba… trong đêm hội Trung thu “Vầng trăng cổ tích” cùng những tiết mục vui Tết Trung thu với chú Cuội, chị Hằng do các bạn thiếu nhi đến từ Trung tâm Văn hóa Ba Đình thể hiện. 

 • Phụ huynh phản đối vì điểm chuẩn quá cao

  Phụ huynh phản đối vì điểm chuẩn quá cao

  ANTĐ - Khả năng hạ điểm chuẩn đang được tính đến với ngành bác sĩ đa khoa, trường ĐH Y Dược TP.HCM sau sự cố phụ huynh, thí sinh tập trung phản đối vì mức điểm chuẩn vào trường quá cao 26,5 điểm và việc trường công bố muộn 200 chỉ tiêu thuộc hợp đồng đào tạo dành cho khu vực Tây Nam bộ.

 • Điểm chuẩn tốp đầu sẽ cao hơn

  Điểm chuẩn tốp đầu sẽ cao hơn

  ANTĐ - Mặc dù mới bước vào giai đoạn đầu chấm thi kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 nhưng không ít trường thuộc tốp đầu cho biết khả năng điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Bên cạnh đó là mối lo về tình trạng đăng ký ảo khi các trường được quyền hạ điểm chuẩn.