Hỏi Bộ Học

  • 13/07/2013 06:42
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Theo bác, cái mà các bà mẹ Việt Nam Anh hùng lâu nay cần nhất là gì?

- Các mẹ phần lớn sinh ra và lớn lên ở nông thôn, chồng con hi sinh cả, tuổi cũng đã cao, sức lại yếu, ăn uống được bao nhiêu nữa nên cần nhất là sự quan tâm, chia sẻ, nâng giấc của cả cộng đồng.

- Những cái đó, Đảng-Nhà nước và chính quyền địa phương đã chu tất. Theo tôi, cái mà tất cả các cụ đều thiếu đấy là tấm bằng đại học.

- Gần đây Bộ Học đã ban hành một văn bản ưu tiên 2 điểm cho mẹ Việt Nam Anh hùng và những người có công trong hoạt động cách mạng trước năm 1945 nếu đăng kí thi đại học đấy thôi.

- Sao không tuyển thẳng mà chỉ ưu tiên nhỏ giọt thế nhỉ. Tỷ lệ “chọi” cao như thế, nếu có cụ nào lên Hà Nội chui vào lò bát quái luyện thi, chẳng may nóng quá mà “thăng” ra đấy ai chịu trách nhiệm?

- Chồng con lên đường ra trận rồi hi sinh, cuộc sống khốn khó thời chiến tranh các cụ còn vượt qua được xá gì cuộc thi đại học, bác không phải lo.

- Rồi khi vào được đại học các cụ lấy gì sống, tiền đâu trả học phí, thuê nhà trọ, mua sách vở, lễ tết thầy?

- Đâu khắc có đó, ai cấm các cụ làm gia sư, rửa bát cho quán ăn hay chạy “xe ôm” đâu.

- Ai lại để biểu tượng của cả một thế hệ anh hùng làm những việc đó. Bọn trẻ nhiều đứa khi thi hết môn còn trượt oành oạch, không hiểu các cụ làm thế nào vượt qua được các môn Ngoại ngữ, Quốc phòng an ninh, Thể dục nhỉ?

- Thì những môn đòi hỏi thể lực hay trí tuệ quá thì miễn cho các cụ.

- Nếu thế thì miễn tất. Lấy được tấm bằng rồi, các cụ dùng nó để đi xin việc làm à?

- Ai mà biết được, bác đi mà hỏi Bộ Học, hỏi nhiều quá, bực cả mình.

Tin cùng chuyên mục