Tự chế máy xén giấy công suất lớn phục vụ đóng gói lan

  • 28/05/2020 15:51
  • 0 bình luận
  • B.N
  • In bài
ANTD.VN - Anh Trần Bá Ninh, Giám đốc Công ty TNHH Bá Ninh (Khánh Hòa) đã mày mò chế ra chiếc máy xén giấy công suất lớn, hoạt động rất ổn định và trở thành công cụ hỗ trợ hiệu quả cho các nhân viên đóng gói cây giống hoa lan...

Trong những năm gần đây, thị trường hoa lan Việt Nam phát triển rất mạnh. Ngày càng có nhiều người yêu mến hoa lan, sưu tầm các giống lan, từ phổ thông đến hàng đột biến, có giá trị kinh tế rất cao để chơi và làm kinh tế. Công ty TNHH Bá Ninh, ở xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, nổi lên là 1 nhà cung cấp cây lan giống từ các nguồn trong nước và nhập khẩu lớn hàng đầu, uy tín cao.

Tự chế máy xén giấy công suất lớn phục vụ đóng gói lan

Điểm đặc biệt là, trụ sở của Công ty TNHH Bá Ninh nằm ở thị xã Ninh Hoà, của tỉnh Khánh Hòa, nhưng lại được người yêu lan cả nước biết đến với cách bán hàng chuyên nghiệp, ứng dụng 4.0 trên nền tảng mạng xã hội.

Anh Trần Bá Ninh là người rất nhanh nhạy trong việc tìm kiếm nguồn cây lan giống chuẩn, chất lượng và giá cả hợp lý để nhiều người có thể sưu tầm, thỏa chí đam mê. Vườn lan của anh Bá Ninh có thể nói là lớn nhất ở Ninh Hòa, Khánh Hòa, và Công ty TNHH Bá Ninh là một trong những đơn vị nhập khẩu hoa lan lớn nhất trên cả nước.

Hiện tại, hơn 40 nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản của Cty TNHH Trần Bá Ninh hàng ngày livestream giới thiệu chia sẻ rất nhiều giống lan trên các trang Facebook cá nhân và kênh Youtube Hoa lan Market, Hoa lan 4U, Thích trồng lan. Người yêu lan khi vào các kênh này hay các facebook mang tên Bá Ninh đều dễ dàng sưu tầm được các giống lan phù hợp, giá hợp lý.

Chiếc máy xén giấy do anh Bá Ninh tự chế, hoạt động rất hiệu quả

Chiếc máy xén giấy do anh Bá Ninh tự chế, hoạt động rất hiệu quả

Sau khi chốt mua hàng, các cây lan giống hay các giò lan thành phẩm sẽ được xử lý, đóng gói để đơn vị vận chuyển đến lấy, chuyển cho khách hàng trên cả nước. Lan là hàng hóa rất đặc biệt, nên việc đóng gói phải rất chuyên nghiệp, đúng cách thì khi vận chuyển mới không bị giập, nát, bị thối do úng nước hay bị chết khô cây do nắng nóng.

Để các nhành lan mỏng manh không bị giập nát, nhiều người chọn giải pháp dùng bông gòn, hay giấy vệ sinh để quấn, chèn khi đóng thùng. Những phụ kiện này rất tốt, nhưng ở Ninh Hòa, Khánh Hòa lại không dễ kiếm và giá thành cao. Anh Bá Ninh chọn phương án dùng giấy báo xé nhỏ thay cho bông hay giấy vệ sinh. Nhưng mỗi ngày đóng hàng trăm đơn hàng chuyển đi khắp các tỉnh thành, số lượng giấy quá lớn, xé không xuể. Một số nhân viên đề nghị anh Ninh mua máy xén hủy giấy dành cho văn phòng để xén giấy báo. Khi vào TP.HCM tìm hiểu, anh Trần Bá Ninh thấy việc mua máy xén giấy này không ổn, do giá khá cao, trong khi công suất lại nhỏ, xén rất chậm, không đáp ứng được nhu cầu.

Là người đam mê sáng tạo, anh Trần Bá Ninh đã mày mò chế cho được chiếc máy xén giấy công suất lớn. Chiếc máy nhìn tưởng đơn giản nhưng hoạt động rất ổn định và trở thành công cụ hỗ trợ hiệu quả cho các nhân viên đóng hàng.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích