Truy nã 4 người trong cùng gia tộc

  • 08/12/2011 17:29
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Bốn đối tượng bị truy nã về 2 tội danh: cướp tài sản và bắt giữ người trái pháp luật.

Bị hại trong vụ án này là Vũ Hoài Nam, nhà ở phố Trần Cao Vân, phường Phố Huế (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội). Để phục vụ “nhu cầu” ăn tiêu, Nam nhiều lần vay của  Nguyễn Văn Phong (SN 1982), nhà ở phường Trần Phú, Hoàng Mai, tổng số tiền 330 triệu đồng. Vay được nhưng đến kỳ hạn, Nam lại không có khả năng thanh toán. Phong càng đòi, Nam càng tìm cách khất lẩn, lảng tránh.

Truy nã 4 người trong cùng gia tộc ảnh 1 Truy nã 4 người trong cùng gia tộc ảnh 2
Hai "nhân vật" chính trong vụ án

Ngày 23-8, Nguyễn Văn Quang (SN 1982, là em ruột của Phong) cùng vợ là Nguyễn Thúy Lê (SN 1988), đang uống nước trên phố Lý Nam Đế đã bắt gặp Vũ Hoài Nam đang có mặt cùng nhóm bạn ở quán. Lập tức, Quang và Lê gọi điện thoại thông báo cho Phong, Tú (em trai của Lê) và Trần Đăng Tiến (SN 1956, chú của Phong), đối tượng có 1 tiền án- 5 tiền sự, nhà ở ngõ 129 Trương Định, Hai Bà Trưng, đến.

Nhóm người nhà Phong xông vào đánh rồi ép Nam lên xe taxi đưa về nhà Tiến. Tại đây, cả nhóm đe dọa, bắt Nam phải viết giấy nợ Trần Đăng Tiến 400 triệu đồng. Tiếp đó, cả bọn lại khống chế, đưa Nam về nhà mẹ đẻ của Lê ở ngõ Trại Găng, phường Thanh Nhàn. Tại đây, chúng gọi điện thoại cho bố mẹ Nam, yêu cầu mang tiền đến “chuộc” con trai. Nhận được thông tin trên, bố mẹ Nam đã báo đến CAP Thanh Nhàn. Khi lực lượng công an có mặt, Quang, Lê, Tú và Tiến đã kịp bỏ trốn, còn lại Nguyễn Văn Phong.

Tại cơ quan công an, Phong khai nhận động cơ và hành vi phạm tội của mình. Bị hại Vũ Hoài Nam cũng thừa nhận việc vay Phong số tiền trên. CQĐT CAQ Hai Bà Trưng căn cứ tài liệu thu thập đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can về hai tội danh cướp tài sản và bắt giữ người trái pháp luật, đồng thời ra lệnh truy nã 4 đối tượng Tiến, Quang, Lê, Tú.

Từ đầu tháng 12, lần lượt các đối tượng Tiến, Quang, Lê bị CAQ Hai Bà Trưng và các đơn vị nghiệp vụ CATP phát hiện, bắt giữ. Riêng Nguyễn Anh Tú, biết không thể lẩn trốn mãi nên ngày 5- 12 cũng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tin cùng chuyên mục