• Cá trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè chết hàng loạt

  Cá trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè chết hàng loạt

  ANTD.VN - Sáng 4/4, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, cá chết rất nhiều. Nguyên nhân được cho là do những ngày qua, địa bàn TP.HCM xuất hiện mưa trái mùa nên lượng oxy trong nước thay đổi đột ngột dẫn đến cá bị ngộp.

 • Trung Quốc "nghỉ đánh bắt cá trên biển", nhưng xâm phạm chủ quyền Việt Nam

  Trung Quốc "nghỉ đánh bắt cá trên biển", nhưng xâm phạm chủ quyền Việt Nam

  ANTD.VN - Hôm nay 28-2, ông Lê Hải Bình, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nêu rõ phản ứng của Việt Nam khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ Nông nghiệp Trung Quốc ra thông báo chính thức điều chỉnh và áp dụng Quy chế mới về nghỉ đánh bắt cá trên biển, phạm vi áp dụng bao gồm một số vùng biển của Việt Nam. 

 • Lời nguyện cầu cho chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa

  Lời nguyện cầu cho chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa

  ANTD.VN -Trong những ngày đầu năm, khi đi lễ, ước nguyện đầu xuân của mọi người thường là cầu mong có sức khỏe, có tiền tài, mọi việc hanh thông thuận lợi. Tuy nhiên, tại nhiều lăng thờ Nam Hải đại tướng quân ở Quảng Ngãi, người chủ vạn và các ngư dân lại nguyện cầu về sự thuận thọ cho con tàu, sự bình an cho những ngư dân và hơn hết chính là sự toàn vẹn chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

 • 100 hình ảnh xúc động về Trường Sa

  100 hình ảnh xúc động về Trường Sa

  ANTD.VN - Do Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương thực hiện, triển lãm ảnh “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội” đã mang tới người xem những hình ảnh xúc động về vùng biển thiêng liêng của Tổ Quốc. Triển lãm đang diễn ra tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền đến hết ngày 3-1.

 • Đặc sắc Triển lãm ảnh "Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội"

  Đặc sắc Triển lãm ảnh "Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội"

  ANTD.VN - Với tâm thế hướng về vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương sẽ khai mạc Triển lãm ảnh “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội” vào ngày 31/12/2016 tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, HN), với 100 bức ảnh đầy màu sắc về con người và cuộc sống ở quần đảo Trường Sa.

 • "Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội"

  "Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội"

  ANTD.VN - “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội” là tên triển lãm ảnh nghệ thuật do CLB “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" (Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức.

 • Khát vọng tiếp nối của con em Trường Sa

  Khát vọng tiếp nối của con em Trường Sa

  ANTD.VN - Góp phần giúp những người lính đảo giữ vững nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió chính là những người vợ tần tảo, chắt chiu, giàu đức hy sinh, chịu đựng. Những người vợ ấy, một mình làm hai nhiệm vụ, đồng thời còn “tiếp lửa” cho khát vọng của thế hệ tiếp nối.

 • Hà Nội chính thức có đường Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn

  Hà Nội chính thức có đường Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn

  ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Quyết định số 4659/QĐ-UBND về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong đó,  có những tuyến đường mang tên các địa danh biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc như Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn...

 • Điểm hẹn của Trường Sa trong lòng Hà Nội

  Điểm hẹn của Trường Sa trong lòng Hà Nội

  ANTD.VN - Có cái nắng, có cái gió, đầy ắp cái tình của Trường Sa và biển đảo quê hương ở ngay giữa trung tâm thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra từ 30-8 đến 6-9-2016 tại nhà triển lãm số 45 phố Tràng Tiền.

 • Triển lãm ảnh báo chí "Trường Sa - nơi ta đến"

  Triển lãm ảnh báo chí "Trường Sa - nơi ta đến"

  ANTD.VN - 70 tác phẩm trưng bày tại triển lãm ảnh báo chí “Trường Sa - nơi ta đến” như một trích đoạn ghi chép bằng hình ảnh của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà về những khoảnh khắc Trường Sa… 

 • Trường Sa sóng cuộn trào dâng

  Trường Sa sóng cuộn trào dâng

  ANTD.VN - Đối với mỗi cán bộ, phóng viên của Báo An ninh Thủ đô, cơ hội được đặt chân, được tác nghiệp trên quần đảo Trường Sa thiêng liêng là vinh dự lớn. Và tôi đã phải chờ đợi 10 năm để có được một “chuyến đi của cuộc đời” như thế.

 • Báo An ninh Thủ đô nhận lá cờ Tổ quốc từ quần đảo Trường Sa

  Báo An ninh Thủ đô nhận lá cờ Tổ quốc từ quần đảo Trường Sa

  ANTD.VN - Trải qua một hành trình dài, lá cờ Tổ quốc bạc màu và sờn rách vì nắng gió, cùng chữ ký của các chiến sĩ trên đảo Thuyền Chài và Đá Đông (quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) đã hiện diện ở tòa soạn Báo An ninh Thủ đô, từ tay Thiếu úy hải quân Vũ Văn Phong, như một món quà  có ý nghĩa đặc biệt đối với Báo nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 40.

 • Hà Nội chính thức có đường Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn

  Hà Nội chính thức có đường Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn

  ANTĐ - Sáng nay (3-8), HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố và công trình công cộng với 92/92 đại biểu có mặt tán thành (đạt tỷ lệ 87,62% tổng số đại biểu HĐND TP). Theo đó, Hà Nội chính thức có những tuyến đường mang tên các địa danh biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc như Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn...

 • Quan chức Đài Loan ra Trường Sa bất hợp pháp

  Quan chức Đài Loan ra Trường Sa bất hợp pháp

  ANTĐ - Mọi hoạt động của nước ngoài tại các khu vực hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam mà không được sự chấp thuận của Việt Nam đều là bất hợp pháp.

 • Tổ quốc - tiếng gọi yêu thương, tự hào và kiêu hãnh

  Tổ quốc - tiếng gọi yêu thương, tự hào và kiêu hãnh

  ANTĐ - Kinh Dịch, quẻ Kiền, văn ngôn viết: “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, ý là: Cùng tiếng thì đáp lại với nhau, cùng khí chất thì tìm đến với nhau”. Mối quan hệ xã hội giữa người với người xưa nay đều theo quy luật ấy. Thế rồi một ngày nọ, bạn và tôi bỗng thấy nôn nao trong lòng bởi những âm thanh réo gọi, tiếng gọi của những huyết cầu chung một bọc trứng mẹ Âu Cơ.