Việt Nam lên tiếng việc tướng Philippines đến đảo Thị Tứ

  • 10/06/2021 17:24
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 10-6-2021, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tướng Philippines đến đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Việt Nam lên tiếng việc tướng Philippines đến đảo Thị Tứ ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

“Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế. Việt Nam kiên quyết phản đối mọi hành động xâm phạm chủ quyền và các quyền liên quan đến quần đảo này.

Việt Nam yêu cầu các bên liên quan tôn trọng chủ quyền của Việt Nam và luật pháp quốc tế, tuân thủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982, không có các hành động làm phức tạp thêm tình hình và đóng góp tích cực vào duy trì hòa bình, ổn định trên Biển Đông, cũng như tạo môi trường thuận lợi cho đàm phán Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC)”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Trước đó, theo Reuters, tướng Cirilito Sobejana, Tư lệnh quân đội Philippines, hôm 7-6 đã đến đảo Thị Tứ do Philippines chiếm đóng trái phép tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Hình ảnh do truyền thông Philippines công bố cho thấy tướng Sobejana đến đảo bằng vận tải cơ C-130.

Tin cùng chuyên mục