Việt Nam yêu cầu các doanh nghiệp tôn trọng chủ quyền

  • 08/04/2021 16:39
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Chiều 8-4-2021, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc hàng loạt hãng thời trang đăng tải bản đồ có “đường lưỡi bò” phi pháp trên trang web tiếng Trung.
Việt Nam yêu cầu các doanh nghiệp tôn trọng chủ quyền ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Tại cuộc họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã nhắc lại tuyên bố rằng Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông được xác lập phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

“Mọi hình thức tuyên truyền, quảng bá những nội dung trái với sự thật lịch sử và luật pháp quốc tế đều không có giá trị, không thể thay đổi được thực tế về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như thực tế về vấn đề Biển Đông”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ.

“Việt Nam yêu cầu các doanh nghiệp tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông”, bà Lê Thị Thu Hằng nói, nhấn mạnh các doanh nghiệp hoạt động ở Việt Nam cần tôn trọng luật pháp của Việt Nam.

Tuyên bố trên của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc lợi dụng thị trường tiêu dùng khổng lồ đông dân nhất thế giới của mình nhằm gây sức ép lên các thương hiệu nước ngoài, buộc họ phải lùi bước, chấp nhận đưa bản đồ có hình “đường lưỡi bò” phi pháp vào các website cũng như sản phẩm bán ở Trung Quốc cũng như trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục